bts là gì? Fan cuồng nhạc BTS

0
986
bts là gì? Fan cuồng nhạc BTS

 

BTS vừa kỷ niệm cột mốc 5 năm trong sự nghiệp âm nhạc cách đây không lâu. Với ngần ấy thời gian hoạt động chăm chỉ, số lượng ca khúc mà nhóm phát hành chính thức đã gần lên đến con số 100 (chưa tính mixtape solo của các thành viên). Trong số đó, người hâm mộ không khỏi tò mò đâu mới là bài hát được yêu thích nhất.

1. Tìm hiểu về nguồn gốc xuất phát của BTS?

BTS thực chất không phải là một câu mỉa mai, nó vốn dĩ là một nhóm nhạc cực kỳ nổi tiếng tại Hàn Quốc -gồm 7 thành viên, ra mắt vào 13 tháng 6 năm 2013, do chủ tịch của Big Hit Entertainment là Bang Si-hyuk thành lập.

2. BTS là viết tắt của từ gì?

BTS là viết tắt của “Bangtan Sonyeondan” nghĩa là “Chống đạn thiếu niên đoàn” và sau đó đổi lại nghĩa thành “Beyond The Scene”. Nhóm nhạc này lấy tên tiếng Anh là Bulletproof Boys Scouts, hoặc Bangtan Boys.

3. Các thành viên trong đội BTS hiện tại?

Các thành viên trong đội BTS gồm: V, Jungkook, Jimin, Suga, Jin, RM, J-Hope

* Tên thật của các thành viên trong BTS:

tên thật là Kim Nam-joon, rapper kiêm trưởng nhóm, năm nay 24 tuổi. Anh là thành viên đầu tiên của BTS, được người sáng lập nhóm Bang Si-hyuk phát hiện khi còn là một nghệ sĩ underground. RM là thành viên duy nhất của BTS nói tốt tiếng Anh. Hồi tháng 9, anh phát biểu bằng tiếng Anh tại Đại hội đồng Liên Hợp Quốc. “Dù bạn là ai, từ đâu, màu da và giới tính thế nào, hãy nói lên tiếng nói của mình”, anh khẳng định.

Suga tên thật là Min Yoo-gi, rapper kiêm nhà sản xuất, 25 tuổi. Anh từng là một rapper underground khi còn ở độ tuổi vị thành niên. Suga nổi tiếng với khả năng đọc rap rất nhanh và luôn có những phát biểu mạnh mẽ về mọi chủ đề, từ sức khỏe tâm lý cho tới chính trị. Suga còn là một nhà sản xuất, có nhiều đóng góp vào các ca khúc của những nghệ sĩ khác, cũng như của BTS.

J-Hope tên thật là Jung Ho-seok, rapper kiêm vũ công, 24 tuổi. Anh từng là thành viên một nhóm vũ công underground ở tỉnh Gwangju. Nhưng từ khi trở thành thành viên BTS, J-Hope đã mở rộng kỹ năng, thành thục trong việc hát rap và sáng tác nhạc. Hồi tháng 3, anh tung mixtape Hope World lọt vào BXH Billboard 200, mang thông điệp về niềm hi vọng và hòa bình.

Jimin tên thật là Park Ji-min, ca sĩ kiêm vũ công, 22 tuổi. Được Big Hit phát hiện khi còn học trung học, anh nổi tiếng với tài khiêu vũ điêu luyện. “Một trong những khoảnh khắc mà tôi yêu thích nhất trong sự nghiệp là khi nghe các fan hòa giọng hát cùng chúng tôi”, anh tâm sự với Time.

Jin tên thật là Kim Seok-jin, ca sĩ, 25 tuổi. Nổi tiếng với gương mặt điển trai, Jin từng được phát hiện trên đường phố thủ đô Seoul của Hàn Quốc trước khi gia nhập BTS. Anh từng làm vlog về ẩm thực, đăng những video quay cảnh anh và các thành viên ăn đồ ăn tự nấu.

tên thật là Kim Tae-hyung, ca sĩ, 22 tuổi. Là giọng ca R&B của BTS, V có chất giọng sâu lắng và êm ái. Cũng sáng tác và sản xuất, V còn thích đóng phim và hiện tại anh còn đam mê nhiếp ảnh.

Jung Kook tên thật là Jeon Jung-kook, ca sĩ, 21 tuổi. Anh là thành viên trẻ nhất của BTS, đồng thời là một trong những giọng ca chính. Jung Kook từng xuất hiện trong chương trình truyền hình thực tế King of Masked Singer của Hàn Quốc vài năm trước đây. Anh rất thích chia sẻ các bức vẽ của anh trên mạng xã hội.

4. Một số bài hát cực chất của BTS:

Những hit cực đình đám của BTS cho đến thời điểm hiện tại:

50. “Intro: Never Mind” (Suga solo)

49. “We Are Bulletproof Pt.2”

48. “Awake” (Jin solo)

47. “No More Dream”

46. “Intro: Singularity” (V solo)

45. “Boyz With Fun”

44. “Dimple”

43. “Lost”

42. “Boy in Luv”

41. “First Love” (Suga solo)

40. “So What”

39. “Paradise”

38. “Intro: Boy Meets Evil” (J-Hope solo)

37. “2! 3! Still Wishing For Better Days”

36. “Rain”

35. “Sea”

34. “Best of Me”

33. “Go Go”

32. “21st Century Girls”

31. “Intro: Serendipity” (Jimin solo)

30. “Lie” (Jimin solo)

29. “Love Maze”

28. “Whalien 52”

27. “Moving On”

26. “Not Today”

25. “RUN”

24. “Outro: House of Cards”

23. “DOPE”

22. “BTS Cypher Pt. 3: Killer”

21. “Let Me Know”

20. “Fire”

19. “Dead Leaves”

18. “Butterfly”

17. “Silver Spoon”

16. “I NEED U”

15. “DNA”

14. “Tomorrow”

13. “BTS Cypher Pt.4”

12. “Epilogue: Young Forever”

11. “Mic Drop”

10. “Pied Piper”

9. “Magic Shop”

8. “Anpanman”

7. “Airplane Pt.2”

6. “Outro: Tear”

5. “Save Me”

4. “Blood, Sweat & Tears”

3. “The Truth Untold (ft. Steve Aoki)”

2. “Fake Love”

1. “Spring Day”

5. Fan cuồng BTS:

Là một người khá cuồng BTS và cũng không thích nhiều người hay nói là bọn “BTS” các kiểu. Tuy điều này cũng từng là trend ở Việt Nam một thời và BTS bị nhắc tới khá nhiều. Đại loại là chê bọn cuồng BTS các kiểu, mình thì không ủng hộ ý kiến này vì ai chả có thần tượng của mình phải không nhưng nói đi cũng phải nói lại là mọi người cũng không nên cuồng BTS quá mà ảnh hưởng đến công việc và học tập của bản thân. Thân ái!

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here