otaku là gì?otaku có hại không?

0
1248

Hầu hết các từ nóng đều bắt nguồn từ nước Nhật và otaku cũng không hề ngoại lệ. Việc tìm hiểu về olaku sẽ cực kỳ dễ dàng với bài viết dưới đây.

1. OTAKU là gì?

Otaku là một thuật ngữ tiếng Nhật dùng để ám chỉ những người quá say mê anime (hoạt hình), manga (truyện tranh), hay game, những thứ 2D tới mức kì quái. Kiểu như nghiện game vậy.

Sự yêu thích quá đà, đến mức người ngoài nhìn vào và coi đó là một sự điên rồi, một quá đà vô bổ trong cuộc sống. Tất nhiên những otaku đều thu mình trong thế giới của họ và chẳng bận tâm đến những dèm pha về bản thân.

Otaku trong tiếng nhật được viết là オタク hay (おたく. Nghĩa của nó để chỉ những người có sự yêu thích với những lĩnh vực vừa liệt kê ở trên, tuy nhiên là chỉ nghĩa tiêu cực. Càng ngày, nghĩa của nó càng tiêu cực, và đến thời điểm này thì những người được gọi là otaku đều không có gì tốt đẹp, thế nhưng cũng có nhiều người lại tự cho rằng mình là một otaku.

2. Otaku là tiêu cực

Ở các nước khác thì mình không biết nhưng ở tại Nhật , otaku là một người xấu, nếu ai bị gọi bằng thuật ngữ này thì đó chính là một sự sỉ nhục.  Có thể tại nhiều quốc gia khác, otaku có nghĩa là sự mến mộ quá khích, nhưng với người Nhật thì đây là một sự điên rồ trước những thú vui vô bổ. Tất cả những otaku tại Nhật đều sẽ bị xã hội xa lánh và soi mói nếu như xuất hiện.

Còn ở Việt Nam thì nhẹ nhàng hơn, otaku lại sử dụng để chỉ những người có đam mê với truyện tranh, hoạt hình Nhật Bản. Từ này sử dụng tại Việt Nam đôi khi người nói cũng chẳng quan tâm nó có nghĩa gì, chỉ vì đơn giản thuận mồm nên lặp đi lặp lại.  Tương tự như trong văn hóa Mỹ, tại Việt Nam thuật ngữ này không mang nghĩa chỉ trích nặng nề cho những đối tượng mê truyện tranh, mê game, mê cosplay hay manga…

OK vậy là các bạn đã cơ bản hiểu được otaku rồi phải không? Hi vọng qua bài viết của mình các bạn sẽ hiểu được về otaku như thế nào rồi

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here