Psychedelics là gì? Tìm hiểu về psychedelics

0
838

Mục lục bài viết

1. psychedelics là gì? 

Psychedelics hay còn gọi là Chất thức thần khá giống với ketamin thực chất là một loại thuốc có hành động chính là kích hoạt kinh nghiệm ảo giác thông qua chủ vận động thụ thể serotonin gây ra thay đổi suy nghĩ và thay đổi thị giác/thính giác, và thay đổi trạng thái của ý thức Các loại thuốc ảo giác chính bao gồm mescalin, LSD, psilocybin và DMT.

2. Sychedelics có nguy hiểm không?

– Các nghiên cứu cho thấy rằng các hoạt chất thức thần rất an toàn về mặt sinh lý, không gây nghiện, khoa học đã chỉ ra rằng, psilocybin là loại thuốc an toàn nhất, an toàn hơn rượu, cần sa và thuốc lá. Tuy nhiên nó sẽ nguy hiểm về mặt tâm lý khi bạn quá lạm dụng vào chất hướng thần, nó có thể gây hoang tưởng lâu dài hay hoảng loạn khi bạn không biết cách sử dụng

3 – Tác dụng của psychedelics là gì ?

– Psychedelics tác dụng trong việc điều trị trầm cảm và có tác dụng thực sự trong việc sửa chữa các tế bào não bị tổn thương. Psychedelicd giúp chống lại những căn bệnh nghiêm trọng như OCD (Rối loạn ám ảnh cưỡng chế) và PTSD (Rối loạn căng thẳng hậu chấn thương tâm lý), thông qua cơ chế tái cấu trúc các phần bị hư hại của não sau khi bị tổn thương. Psychecelicd giúp các bệnh nhân nghiên thuốc lá cai được chỉ trong vòng 6 tháng.

4 – Cảm giác sử dụng Psychedelics 

Tùy thuộc vào mức độ sử dụng các “chất thức thần” và trạng thái tâm lý của người sử dụng mà những người sử dụng loại ma túy này phân chia thành “good trip” hay “bad trip”.

Khi bạn trip DMT, bạn sẽ trải nghiệm qua 1 cảm giác vi diệu cực kì khó tả bằng ngôn ngữ thông thường. Mọi thứ như từ chính bạn mà ra vậy, được vẽ nên từ tâm trí bạn. Everything in your mind. Bất quá mỗi người sẽ có 1 suy nghĩ riêng về trip đó. Và bản chất của mọi thứ như thế nào? Vật chất? các chiều không gian sẽ như thế nào khi chúng ta “nhìn” bằng một “con mắt” khác ngoài ngũ quan thông thường. Trip DMT bạn có thể mơ hồ “thấy” được cả 1 chiều không gian thứ 4 kì diệu, ý tôi là những thứ con người lúc “bình thường” ko thể thấy!”.