Overthinking nghĩa là gì? overthinking có phải là bệnh không?

0
69
Overthinking nghĩa là gì? overthinking có phải là bệnh không?

Chắc hẳn từ Overthinking này các bạn đã nghe khá nhiều trong ngôn ngữ các bạn trẻ nói với nhau rồi.

Vậy Overthinking nghĩa là gì? và overthinking có phải là bệnh không? sẽ được sieutonghop.com giải đáp cho các bạn ở bên dưới.

1. Overthinking nghĩa là gì?Overthinking nghĩa là gì? overthinking có phải là bệnh không?

Overthinking” là cụm từ kết hợp viết tắt của từ: “over” (quá, nhiều) và “thinking” (suy nghĩ), tức là “quá nhiều suy nghĩ”.

Overthinking thường được sử dụng để mô tả tình trạng khi một người suy nghĩ về một vấn đề, một tình huống hoặc một sự kiện một cách quá mức hoặc quá nhiều. Người bị overthinking thường có xu hướng phân tích và suy diễn mọi khía cạnh của vấn đề đó một cách quá mức, thậm chí là khi không cần thiết. Kết quả là họ có thể trở nên căng thẳng, lo lắng và mất kiểm soát về tình hình mà họ đang đối mặt.

– Ví dụ về Overthinking?

Ví dụ như bạn nhận được một email từ đồng nghiệp hoặc sếp với một câu hỏi đơn giản nhưng bạn lại dành nhiều thời gian phân tích mọi từ và ý nghĩa có thể đằng sau đó.

Bạn sẽ nghĩ rằng câu hỏi đó rằng không tự nhiên sếp lại nhắn tin hỏi cho bạn và liệu có ý gì đằng sau lời nói của họ không, liệu họ đang đề cập đến vấn đề gì không, và bạn có thể bắt đầu lo lắng về những gì họ nghĩ về bạn…. Trong khi thực tế, có thể đó chỉ là một email thông thường mà không có ý nghĩa gì phía sau.

2. Những dấu hiệu của người Overthinking?

Thông thường người Overthinking sẽ có những đặc điểm chung như sau:

  • Suy nghĩ về một vấn đề liên tục mà không thể tìm ra lời giải
  • Phân tích quá mức
  • Tư duy tiêu cực
  • Nghi ngờ quyết định của bản thân
  • Phóng đại tiểu tiết
  • Cảm giác lo lắng không có căn cứ
  • ….

3. Overthinking có phải là bệnh không?

Overthinking không phải là một bệnh – nói đúng hơn Overthinking là một vấn đề tâm lý hoặc một phần của các rối loạn tâm thần như rối loạn lo âu hoặc rối loạn giao tiếp xã hội ở mức độ nhẹ.

Trong cuộc sống Overthinking có thể khiến chúng ta không thể thoát khỏi trạng thái phân tích, dòng suy nghĩ sẽ trở thành một vòng lặp, dẫn đến tình trạng tiêu cực hoá, quan trọng hoá vấn đề, dẫn đến “bệnh suy nghĩ lung tung” gây ra giảm chất lượng cuộc sống. Nếu ảnh hưởng quá nhiều có thể xem xét việc tìm kiếm sự giúp đỡ từ một chuyên gia tâm lý. Các kỹ thuật giảm căng thẳng, như thiền định, yoga, hoặc tập trung vào việc giải quyết vấn đề có thể hữu ích để kiểm soát overthinking.

4. Kết luận?

Overthinking nghĩa là gì? overthinking có phải là bệnh không?
what is overthinking

Bài viết trên đây mình đã giải thích cho các bạn về “Overthinking nghĩa là gì? Overthinking có phải là bệnh không?” – chúc các bạn có các kiến thức bổ ích.