pretzel là gì? Nguồn gốc của từ pretzel?

0
793
pretzel là gì? Nguồn gốc của từ pretzel?

Mục lục bài viết

1. Pretzel là gì?

Pretzel dịch ra là: Bánh quy cây, quy xoắn (bánh quy mặn có hình que, hình nút thừng). Điểm đặc biệt của Pretzel là Pretzel được làm mà không dùng sữa hoặc trứng. Từ lâu, loại bánh này đã được coi là một món ăn chủ lực trong mùa chay (Lent – dịp lễ tôn giáo của người theo đạo Kito- khoảng 6 tuần trước lễ Phục sinh).

2. Nguồn gốc của Pretzel là gì?

Hình ảnh của chiếc bánh giống với những cánh tay khoanh lại trong khi cầu nguyện, món ăn nhẹ này thường được cho là bắt nguồn từ một thợ làm bánh nào đó trong tu viện làm. Tuy nhiên, nó thực sự bắt nguồn từ châu Âu trước khi Kitô giáo lan rộng. Bánh quy xoắn Pretzel đã được sử dụng như một biểu tượng của các thợ làm bánh ở các khu vực phía Nam nước Đức kể từ ít nhất thế kỷ thứ 12.

Kết cấu độc đáo của bánh quy cây đạt được bằng cách nhúng bột vào dung dịch kiềm và rắc muối ngay trước khi nướng. Điều này dẫn đến một quá trình hóa học được gọi là phản ứng Maillard.

Trong khi bánh quy cây mềm đã tồn tại trong nhiều thế kỷ, chỉ đến thế kỷ 19, chúng mới được nướng cho đến khi cứng để kéo dài thời hạn sử dụng. Năm 1947, Công ty Reading  Pretzel Machinery đã tiết lộ một chiếc máy làm bánh quy xoắn Pretzel sản xuất tới 250 chiếc bánh quy mỗi phút.

Bánh quy xoắn Pretzel lớn nhất thế giới đã được nướng vào năm 2015 tại El Salvador, nặng hơn 780kg với chiều dài khoảng 9 mét.

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here