uk có nghĩa là gì? Ý nghĩa thú vị của Uk

0
468
uk có nghĩa là gì? Ý nghĩa thú vị của Uk

Mục lục bài viết

1. Uk có nghĩa là gì?

UK viết tắt của từ United Kingdom, dịch sang tiếng Việt nghĩa là Vương quốc Liên hiệp Anh, bao gồm các quốc gia thành viên mà chúng ta quen gọi là xứ như: Anh Quốc (tên tiếng Anh là England), Scotland, Wales và Bắc Ireland.

Khi dịch từ UK ở trường hợp này ra tiếng Việt, thì UK sẽ có nghĩa là Anh Quốc. Đây là một khu vực rất nổi tiếng tại châu Âu, và được mệnh danh là vùng đất có mặt trời không bao giờ lặn.

2. UK là gì trên facebook

Trên mạng xã hội, đặc biệt là facebook, giới trẻ thường sử dụng UK với nghĩa là lời đồng ý, chấp nhận một điều gì đó mà người khác yêu cầu hay đồng ý với ý kiến của người đó.

Từ UK có ý nghĩa tương tự như các từ uhm, ừ, yes, uh, ok…

Ví dụ:

A: Tối nay rảnh không, đi cà phê đi.
B: UK

3. UK là gì trong tin học

UK là từ viết tắt của từ tiếng Anh Unknown, có nghĩa là không biết, đồng nghĩa với N/A. Trong tin học, ta thường gặp từ UK trong các tập tin file excel, khi công thức tính toán bị sai lúc đó kết quả đưa ra là N/A.

4. Uk là gì trong anime?

Uk là uke là một thuật ngữ trong anime và manga Yaoi, được sử dụng để nói đến đối tác phục tùng trong mối quan hệ giữa hai người đàn ông.

Tùy vào từng trường hợp mà UK sẽ có nghĩa khác nhau, hy vọng bài viết trên đã giúp bạn biết UK là gì, UK là quốc gia nào để dùng cho đúng.