Aha là gì? Tác dụng của Aha

0
65
Aha là gì? Tác dụng của Aha

Aha – nếu ai dùng mỹ phẩm nhiều sẽ biết cái tên này- còn bình thường một người ít tìm hiểu về mỹ phẩm như mình cũng không biết về cái này nhiều đâu. Oke cùng sieutonghop tìm hiểu về aha là gì nhé.

1. Aha là gì?

Công thức phân tử của Aha

AHA viết tắt của Alpha hydroxy acid được biết đến là tẩy tế bào chết hóa học, với thành phần chính được tạo nên từ trái cây, sữa, đường và thực vật. Một số AHA phổ biến như Glycolic acid (từ cây mía), Lactic acid (từ sữa), citric acid (từ cam, chanh), tartaric acid (từ trái bưởi).

Các loại cây chứa nhiều Aha nhất điển hình là Glycolic Acid (từ cây mía), Lactic Acid (từ sữa), Malic Acid (từ trái táo), Citric Acid (từ trái cam hoặc chanh) và Tartaric Acid (từ trái bưởi)…

2. Cách thức dùng và sử dụng của AHA

Aha là gì? Tác dụng của Aha

Đặc tính của Aha là thẩm thấu – và AHA có thể dễ dàng tan trong nước nên có tác dụng trên bề mặt da. AHA được sử dụng nhiều trong việc trị mụn và dưỡng danh vì có khả năng tái tạo lớp da trên cùng.

Nếu bạn mới lần đầu sử dụng AHA thì nên cho 1 lượng ít AHA vào da tay trước sau đó mới sử dụng cho mặt để tránh trường hợp kích ứng. Trong những tuần đầu bạn nên sử dụng từ 2-3 lần/ tuần để quan sát kết quả. Nếu da bạn phù hợp thì tăng dần tần suất lên.

Ngoài ra AHA còn giúp da láng mịn và ẩm mượt bằng cách giúp các tế bào hấp thụ nước nhanh và hiệu quả hơn.

3. Công dụng của AHA bạn cần biết

Các AHA như axit glycolic và axit lactic giúp giảm nám, đốm đen và tàn nhang. Cả hai axit này thường được sử dụng trong quá trình điều trị các đốm đen tại trung tâm da liễu. Glycolic acid thường được sử dụng để điều trị tàn nhang và tăng sắc tố vì nó có thể xâm nhập vào da dễ dàng. Axit lactic được sử dụng để điều trị nám và cho thấy kết quả tốt.

* AHA giúp ngăn ngừa mụn trứng cá

AHA cũng giúp ngăn ngừa mụn trứng cá từ mức độ nhẹ đến trung bình. Lỗ chân lông da bị tắc nghẽn gây ra mụn trứng cá. AHA giúp kiểm soát quá trình hình thành nhân mụn và làm sạch da, đẩy lùi bụi bẩn, giúp se khít lỗ chân lông.

* AHA giúp giảm thiểu thiệt hại do ánh nắng mặt trời

Tiếp xúc với ánh nắng mặt trời có thể gây ra thiệt hại đáng kể cho làn da của bạn: các đốm đen, sạm da, nếp nhăn và tăng sắc tố. Sử dụng AHA có thể giảm thiểu tác động của ánh nắng mặt trời lên da.

4. Tác dụng phụ không mong muốn

Ngoài những công dụng trên, khi sử dụng AHA bạn cũng có thể rơi vào những trường hợp gặp phải các phản ứng phụ không mong muốn như da nhạy cảm hơn với ánh nắng mặt trời và kích ứng da. Độ nhạy cảm này có thể tăng lên đến 50%, do đó việc sử dụng kết hợp với sản phẩm chống nắng và che chắn kỹ càng trong giai đoạn này là rất cần thiết.

Việc sử dụng AHA và đưa AHA vào trong thành phần mỹ phẩm cũng được FDA (Cơ quan quản lý thực phẩm và dược phẩm Hoa Kỳ) quy định rõ ràng là phải luôn giới hạn ở mức dưới 10%.

 

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of