3 sọc nghĩa là gì? Sự thật về 3 sọc ///

0
1516
3 sọc nghĩa là gì? Sự thật về 3 sọc ///

Nếu để ý bạn sẽ thấy rất nhiều các bình luận chửi 3 sọc trên facebook nhất là khi có một sự kiện gì đó thì kiểu gì cũng có mấy thanh niên lôi vào. Vậy 3 sọc nghĩa là gì?

1. Ba sọc nghĩa là gì? Ý nghĩa ra đời?

Ba sọc hay được chế giễu là 3 que – bọn ba que ý nói về Lá cờ vàng ba sọc đỏ tượng trưng cho chế độ VNCH được những người chống Cộng lúc nào cũng giương cao như là một biểu hiệu cho “chính nghĩa sáng ngời” của họ cho dù cái chế độ kia đã cáo chung gần 40 năm rồi. Trong các buổi họp hành của các hội đoàn, đoàn thể thuộc các thành phần trong quân độI và chính quyền của chế độ cũ, và những buổi họp mặt của các hội đồng hương đều có màn chào quốc kỳ, quốc ca. “Này công dân ơi quốc gia đến ngày giải phóng, đồng lòng cùng đi hy sinh tiếc gì thân sống…” nghe sao mà nhàm tai, lạc điệu hết chỗ nói! Tiếng hát cất lên như con vẹt mà trái tim và khối óc của những người hát không ăn nhập gì với ý nghĩa của lời ca. Lá cờ này cũng được sử dụng không những trong các cuộc biểu tình chống đối nhà nước VN mà còn trong các cuộc biểu tình giữa bọn họ tố cáo, chống báng, chụp mũ lẫn nhau.Thây ma “VNCH” đã thối rữa từ lâu rồi mà cái lá cờ đại diện cho nó vẫn cứ rình rang nhảy múa ở nhiều nơi nằm ngoài VN.

2. Tại sao ba sọc lại bị ghét

Tại thời bình hiện nay vẫn rất nhiều thành phần phản động muốn phục hưng lại chế độ cũ liên tục quấy rối chính chị bằng cách bôi xấu hay xuyên tạt các nội dung của nhà nước. VàTrải qua các cuộc kháng chiến, đồng bào công giáo cũng đã phần nào hiểu được lý lẽ, đi theo cách mạng để chống ngoại xâm bảo vệ Tổ quốc, nhưng trong đó một bộ phận lớn vẫn bị bọn phương Tây dùng giáo lí của Thiên chúa giáo để lôi kéo đi theo con đường chống lại dân tộc, phá hoại Tổ quốc. Tôi rất thương cảm và cảm phục những giáo dân ngày xưa đã tham gia các cuộc kháng chiến trường kỳ của dân tộc và hi sinh xương máu của mình để chống ngoại xâm và tay sai, và tôi càng căm uất, phẫn nộ nhường nào khi bây giờ ở Kỳ Anh-Hà Tĩnh, những kẻ vong ân bội nghĩa đã lợi dụng kích động giáo dân để mang cái cờ vàng rẻ rách kia đi làm những chuyện có lỗi với quê hương dân tộc, đáng kinh tởm bọn phản động lưu vong hơn là chúng chỉ lợi dụng trẻ em, những đứa trẻ chưa có nhận thức đầy đủ để cầm cái lá cờ vàng rẻ rách kia đi biểu tình.Ví dụ gần nhất đó chính là: Thiên chúa giáo là quốc giáo dưới thời VNCH, nay bà con giáo dân lại bị lợi dụng để mang cờ vàng của VNCH đi biểu tình. Sự thật đã ngã ngửa, biểu tình phản đối Formosa chỉ là cái cớ, kích động lật đổ chính quyền mới là mục đích thật của chúng.

Cho nên những kẻ bán nước như vậy vẫn thường cmt xuyên tạt trên facebook mà mọi người vẫn hay chửi chúng với cái tên là 3 sọc.

 

>>   p là gì trong sinh học?

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here