Gin là rượu gì?

0
991
Gin là rượu gì?

 

Theo wiki -rượu gin được định nghĩa là: Gin là một loại rượu có hương vị chủ yếu của nó chiết xuất từ quả bách xù (Juniperus communis). …Gin là một trong những loại rượu có nhiều thể loại nhất, gồm các sản phẩm khác nhau của nơi sản xuất, phong cách, và hương vị mà tất cả đều xoay quanh cây bách xù như một thành phần phổ biến.

Theo mình được biết rượu Gin được định nghĩa như sau:

Gin là một loại rượu được chưng cất từ quả bách xù (Juniperus communis). Bắt nguồn từ thời Trung Cổ, Gin đã phát triển qua một thiên niên kỷ từ một loại thuốc thảo dược trở thành một đối tượng kinh doanh trong ngành công nghiệp rượu.

1.Nguyên liệu của rượu Gin

Ba nguồn nguyên liệu chính dùng để sản xuất ra rượu GIN bao gồm hạt ngũ cốc (grain), quả bách xù (juniper berries) và thảo mộc (botanicals). Chữ GIN có nguồn gốc từ genièvre (Pháp), jenever (Hà Lan) và ginepro (Ý).

2. Hương vị của rượu Gin

Hiện nay, Gin không chỉ dừng lại ở hương vị cổ điển mà dưới bàn tay phù phép của nhiều nhà chưng cất sáng tạo, Gin trở thành thức uống có sự đa dạng về hương vị. Với nhiều phương thức chưng cất khác nhau đã tạo nên nhiều loại Gin mang đặc tính khác nhau. Bên cạnh đó, các nhà chưng cất còn tùy ý cho thêm nhiều thành phần cây vào công thức sản xuất rượu gin.

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here