whisky là rượu gì? Hỏi đáp thắc mắc về rượu wisky

0
1012
Whisky là rượu gì

Rượu Whisky là một loại rượu cực kỳ nổi tiếng tại mỹ và phổ biến nhất trên thế giới. Vậy chúng như thế nào và có gì đặc biệt mà nhiều người lại yêu thích chúng đến vậy. Hãy cùng sieutonghop xem nhé.

1. Whisky là rượu gì – chúng bắt nguồn từ đâu?

Whisky là rượu gì

Rye là tên gọi loại Whisky chủ yếu được sản xuất từ lúa mạch đen, ít nhất là 51%. Bourbon là tên gọi loại Whisky chủ yếu được sản xuất từ bắp (ít nhất là 51%) và được chưng cất với tối đa là 81 phần trăm thể tích rượu, đổ vào thùng chứa với tối đa là 63 phần trăm thể tích rượu.

Sau nhiều lần chưng cất và lần thứ hai, hàm lượng tăng gần gấp đôi. Công việc phức tạp nhất là ở lần chưng cất thứ hai phải tách ra cho được lượng rượu đầu và cuối mà chỉ lấy lượng rượu giữa để có hàm lượng khoảng 68% và đạt hương vị quy định. Khâu cuối cùng là cho rượu vào thùng gỗ để thành trưởng 15 đến 20 năm

Nói chung: Về cơ bản là một loại đồ uống có cồn chưng cất được làm từ bột ngũ cốc lên men (Lúa mì, Lúa mạch, v.v.) và trưởng thành trong thùng gỗ sồi trong một thời gian nhất định.

2. Một số quy trình làm rượu và các đồ uống khác

 Bia hay rượu riêng đều có quy chuẩn để làm và nguyên liệu khác nhau. Whisky cũng thế.

 1. Bia: Thành phần chính là mạch nha (Lúa mạch, lúa mì, v.v.). Quy trình sản xuất bia được gọi là sản xuất bia và quy trình phổ biến nhất liên quan đến quá trình lên men của lúa mạch mạch nha.
 2. Rượu vang: Thành phần chính là trái cây (chủ yếu là nho). Quá trình sản xuất bao gồm quá trình lên men trong nước ép trái cây (nho nghiền nát)
 3. Rượu: một thức uống có cồn được chưng cất từ ​​các loại ngũ cốc hoặc thực vật, chẳng hạn như rượu rum, rượu vodka, rượu gin hoặc rượu whisky.
 4. Brandy: Brandy về cơ bản được làm bằng cách chưng cất rượu vang.
 5. Whisky: Về cơ bản là một loại đồ uống có cồn chưng cất được làm từ bột ngũ cốc lên men (Lúa mì, Lúa mạch, v.v.) và trưởng thành trong thùng gỗ sồi trong một thời gian nhất định.
 6. Rum: Về cơ bản là một loại đồ uống có cồn chưng cất được làm từ Mật (nước mía)
 7. Vodka: Về cơ bản là một loại đồ uống có cồn chưng cất được làm từ bột ngũ cốc lên men (Lúa mì, Lúa mạch, v.v.
 8. Bourbon: Đây là một loại rượu whisky của Mỹ, trong đó nguyên liệu thô nên chứa ít nhất 51% ngô.
 9. Stout: Đây là một loại bia được làm bằng cách lên men ấm và lên men của một loại mạch nha được rang rất nhiều.
 10. Scotch: Là một loại rượu whisky được sản xuất và trưởng thành ở Scotland trong các thùng gỗ sồi trong ít nhất 3 năm.
 11. Feni: Được sản xuất tại Goa và về cơ bản nó là một loại đồ uống có cồn được làm từ hạt điều lên men hoặc cây cọ Toddy.
 12. Champagne: Đây là một loại rượu vang sủi xuất phát từ quận Champagne của Pháp, nó liên quan đến quá trình lên men thứ cấp của rượu vang để tạo ra Carbonation.
 13. Tequila: Đến từ Mexico và về cơ bản nó là một loại đồ uống có cồn được làm từ trái cây Agave lên men (tương tự như Dứa).
 14. Gin: Về cơ bản, nó là một loại đồ uống có cồn chưng cất được làm từ hạt nghiền lên men với quả Juniper.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here