Mukbang nghĩa là gì? Trào lưu mukbang tại nước ngoài?

0
759

Mục lục bài viết

1. Mukbang nghĩa là gì?

Mukbang có ý nghĩa vừa ăn vừa ghi hình đó là một trào lưu bắt nguồn từ Hàn Quốc. Trong một video Mukbang, người ăn sẽ vừa thưởng thức những món ăn trước mắt, vừa giao lưu tương tác với khán giả. Người ta còn coi Mukbang đã trở thành một cái nghề với doanh thu không hề thấp trong thời đại này. Không chỉ được ăn uống no say, lại vừa có thêm thu nhập, đây chính là công việc trong mơ của hầu hết các bạn trẻ trên thế giới.

2. Mặt trái của Mukbang?

Trông có vẻ mukbang rất hấp dẫn và được nhiều người yêu thích tuy nhiên nó cũng có các  mặt trái mà bạn chưa biết đó chính là những video có đồ ăn nhiều dầu mỡ, chiên giòn, màu sắc bắt mắt các kiểu, nên các mukbanger cũng phải chiều theo khán giả của mình. Mà mấy món đấy thì lại siêu hại cho sức khỏe 😖

  • Không kiểm soát được trọng lượng cơ thể:

Việc nạp lượng thức ăn lớn vào cơ thể trong những ngày ghi hình khiến cho người quay không kiểm soát được cân nặng của mình, những người làm Mukbang thường có xu hướng chọn những món ăn chiên giòn vì khi ăn sẽ gây ra những âm thanh kích thích cho người xem, thậm chí là trông ngon mắt hơn.

Chính những món này dẫn đến lượng calories được nạp vào cơ thể quá cao, gây ra tình trạng tăng cân không lành mạnh. Thậm chí một Mukbang nổi tiếng người Nhật, Yuta Kinoshita – người được mệnh danh có dạ dày không đáy và không bao giờ tăng cân cũng thừa nhận bản thân đã tăng kí sau khi làm công việc này qua một clip trên youtube cá nhân của cô.

  • Nguy cơ của nhiều căn bệnh

Ngoài việc tăng cân dẫn đến béo phì. Mukbang còn là nguy cơ dẫn đến nhiều căn bệnh về tiêu hoá, đường ruột, thậm chí là liên quan đến tim mạch.
Một số người làm Mukbang vì sợ ảnh hưởng đến cân nặng nên họ thường tự kích thích vòm họng để nôn thức ăn ra ngoài. Việc làm này ảnh hưởng nặng nề tới vùng họng cũng như chức năng tiêu hoá của họ. Trong một số trường hợp nặng hơn, người quay Mukbang về lâu dài sẽ không thể ăn dù bụng đói hoặc mắc triệu chứng sợ đồ ăn.
Twaydabae – một nữ Mukbang nổi tiếng đã giải thích với fan là bản thân phải kiên trì việc tập luyện thể dục thể thao, gym đều đặn để cơ thể không bị ảnh hưởng bởi công việc này.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here