Omotenashi nghĩa là gì?

1
876

Mục lục bài viết

1. Omotenashi nghĩa là gì?

Ở Nhật Bản nó được định nghĩa là hiếu khách nhưng có một ý nghĩa khác sâu sắc hơn. “Omotenashi” là một danh từ có nghĩa là “sự phục vụ khách hàng hết lòng” ,luôn quan tâm đến nhu cầu và thái độ của khách hàng là trên hết !
-Time Station Neo Japan là cửa hàng mang đậm phonh cách Nhật Bản , chúng tôi luôn nỗ lực mỗi ngày để hoàn thiện hơn về chất lượng sản phẩm và đặc biệt hơn cả là phong cách phục vụ chuyên nghiệp nhưng thân thiện .
-Hãy đến cửa hàng chúng tôi thử một lần nhé ,chúng tôi sẽ cố gắng khiến bạn hài lòng-vui vẻ và lưu luyến mãi không rời !

2. Omotenashi có tác dụng gì?

Omotenashi tạo được ấn tượng tốt đẹp và thiện cảm với khách hàng Có một cách vô cùng đơn giản và chả tốn kém chi phí nào để tạo được ấn tượng tốt đẹp với khách hàng chính là nụ cười chân thành. Đây là vũ khí tối tượng mà nhiều nước trên thế giới, thậm chí là cả người Nhật đều khó thực hiện nhưng ở Việt Nam lại rất dễ dàng. Nụ cười thân thiện và chân thành của người Việt luôn là một trong những yếu tố gây ấn tượng và thiện cảm rất tốt với khách hàng. Trong khi đó, tuy đến từ quê hương của Omotenashi, người Nhật lại thường nghiêm nghị, giữ khuôn mặt “lạnh” hơn khi thực hiện triết lý này.

3. Những ai nên sử dụng Omotenashi?

Thường những ai làm trong dịch vụ nhà hàng, các dịch vụ khác ,…. nhưng thực tế Nhật Bản lại rất nổi tiếng với tinh thần Omotenashi ở mọi lĩnh vực kể cả trong đời sống luôn, có lẽ họ đã được rèn luyện ăn sâu vào tiềm thức ngay từ khi còn nhỏ.