oppa là gì? Oppa của giới trẻ

0
1137
oppa là gì? Oppa của giới trẻ

Các oppa luôn được các chị em yêu thích coi như chồng của mình vậy. Vậy oppa là ai mà chị em lại cuồng như vậy.

1. Oppa là gì?

Oppa” nếu dịch sang đúng nghĩa tiếng Việt thì có nghĩa là : anh, anh yêu tùy trường hợp mà ta sử dụng. Đầu tiên, nó được dùng với nghĩa phổ biến là : Anh. Đây là một đại từ xưng hô khi một người nhỏ tuổi hơn nói chuyện với một người đàn ông lớn tuổi hơn mình. Cách này là cách dùng phổ biến nhất và chính yếu nhất của từ “Oppa”.

Oppa du nhập vào Việt Nam qua phim và những bài hát nhạc Hàn, người Việt sử dụng từ ngữ này dành để nói về thần tượng của mình, những nam thần đẹp trai là chủ yếu. Ngoài ra, họ cũng dùng Oppa để thể hiện với người yêu.

2. Giới trẻ hiện nay sử dụng “Oppa” như thế nào?

Dùng để biểu đạt sự yêu thương Đây chính là cách sử dụng để xưng hô giữa người con gái và con trai, giữa vợ chồng, người yêu với nhau. Oppa trong trường hợp này có ý nghĩa là anh yêu. Sử dụng Oppa khi có ý nghĩa thân mật, biểu đạt sự tôn trọng vả yêu thương của người con gái dành cho người nam của riêng họ. Dùng để gọi tên các thần tượng điện ảnh và âm nhạc Vô số các bạn trẻ của Việt Nam dùng từ Oppa để biểu đạt sự hâm mộ đối với các thần tượng nam của mình. Họ có thể là diễn viên hoặc ca sĩ. Oppa chính là một danh từ lóng mà giới trẻ Việt Nam sử dụng rộng rãi hiện nay. Đây cũng là sự đáng yêu pha trộn giữa văn hoá Việt – Hàn. Qua bài viết này bạn đã biết về ý nghĩa của từ Oppa là gì rồi nhỉ? Nghe cũng thật đáng yêu lắm đấy chứ. Chúc cho các fan nữ luôn vui vẻ và xinh đẹp mỗi ngày nhé!

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here