Thất bại là gì? Khi bị thất bại chúng ta nên làm gì?

0
1016

“Thành công?”, “Thất bại?” “Thất bại là mẹ của thành công” là những câu nói huyền thoại nói về sự thành công lẫn thất bại của con người trong cuộc sống. Vậy thất bại là gì?

1. Thất bại là gì?

Trong cuộc sống ai cũng sẽ phải thất bại ít nhất là một lần. Và thất bại là:

“Thất bại chính là sự buông xuôi, không còn quyết tâm do bản thân mỗi người cho phép mọi thứ dừng lại.”

Theo wiki: Thất bại là trạng thái không đáp ứng được mục tiêu được mong muốn hoặc dự định, hay khi ta làm một việc gì đó nhưng công việc không đạt được kết quả như ta mong muốn, và có thể được xem là trái ngược với ý muốn. Các thất bại thường để lại các hậu quả không mong muốn, có thể gây thiệt hại về vật chất và tinh thần từ nhỏ đến lớn. Tuy nhiên, thất bại được ví như là “mẹ” của thành công, là cơ sở dẫn ta đến với thành công và được xem là một trong những bước tiền đề thường thấy cho thành công.

2. Câu chuyện về thất bại?

  • Lúc nhỏ khi lần đầu cầm bút, bạn từng cho rằng không thể. Bạn cũng yếu lòng, cũng dằn vặt, gào khóc, căm hờn cả thế giới. Và rồi bạn cũng làm được, lớn lên bạn chợt nhận ra, chẳng có gì dễ dàng hơn việc cầm bút. Vậy đấy bạn của tôi. Không có thất bại, chỉ là bạn chưa đủ cố gắng.
  • Lúc lớn lên một chút. Bạn bắt đầu thích 1 ai đó, bạn ngỏ lời và bạn bị từ chối. Bạn cũng cho rằng mình là kẻ thất bại. Nhưng không, cuối cùng bạn cũng tìm được nửa kia của đời mình, không phải là người trước đó. Bạn của tôi, bạn thấy không, không có thất bại. Vốn dĩ nó không thuộc về bạn. Cùng 1 mục tiêu, bạn chọn hướng đi khác và bạn thành công. Không tại sao, đơn giản vì không có khái niệm thất bại

3. Những nguyên nhân dẫn đến thất bại?

Có nhiều nguyên nhân dẫn đến thất bại nhưng chúng ta đang thất bại từ những điều rất nhỏ nhặt trong cuộc sống.

4. Khi bị thất bại chúng ta nên làm gì?

Những lúc như thế này hãy thật bình tĩnh, xem xét kĩ càng các nguyên nhân thất bại tuyệt đối không được nản nòng nghĩ tiêu cực để rút kinh nghiệm cho lần sau. Hãy cố gắng nhiều lần so với lần trước để thành công mỉm cười với bạn.

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here