Rap tiếng anh là gì? thuật ngữ nguyên ngành?

0
1792
Rap tiếng anh là gì? thuật ngữ nguyên ngành?

 

Theo wiki: Rap (phát âm tiếng Việt như là Ráp) là viết tắt của 3 từ Rhythm – And – Poetry là một hình thức nghệ thuật trong văn hóa Hip hop xuất phát từ Âu Mỹ và được đặc trưng bằng việc trình diễn thông qua việc nói hoặc hô vang lời bài hát, ca từ một cách có vần điệu, kết hợp với động tác nhảy nhót, tạo hình. Rap thường không có cao độ và trường độ mà người rap có thể đọc nhanh hay chậm tùy ý.

Rap trong tiếng anh là “rapper” vd:a musician who performs the type of popular music of African-American origin that features rhythmic speaking set to a strong beat:

1. Các yếu tố để trở thành rapper

Theo kinh nghiệm của mình thì sẽ có nhiều giai đoạn:

Nghe:2-3 năm: Nghe nhiều phong cách, nhận biết được sự khác biệt và cái côt lõi của từng phong cách. Hiểu thế nào là flow, 1 số kiểu flow phổ biến, một số skill phổ biến. Nghe và rap theo.
Cover: giai đoạn này mình nghĩ cũng quan trọng, nó giúp bạn làm quen với beat. Có thể dùng lyric bài này cover trên beat bài khác. Cứ như vậy.
Viết: Bắt đầu bằng những đoạn ngắn, có thể rap chèn vào khoảng trống của những bài hát nổi tiếng.
Band: làm gì và ở đâu cũng cần có bạn bè, bạn nên có 1 nhóm, feat, học hỏi…dần dần sẽ ok.

Và đừng mơ mộng nhiều đến chuyện nổi tiếng, rap hãy là đam mê trước đã. Một rapper nổi tiếng mình nghĩ bao gồm nhiều yếu tố: tố chất, môi trường, thời cơ, và cả sự nỗ lực.
Cuối cùng là hãy làm ngay, nếu bạn còn trẻ, khi bạn đã ra đời đi làm, mọi khó khăn của cuộc sống có nhiều khả năng sẽ cuốn bạn đi mất, và đam mê sẽ chỉ là thứ yếu sau cơm áo gạo tiền.

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here