SOS là gì? Ét-ô-ét trên facebook?

1
923

Mục lục bài viết

1. Nguồn gốc của SOS?

SOS là gì?

Không giống như WD-40, CVS và TASER, SOS không phải là từ viết tắt: SOS là một chuỗi mã Morse, được chính phủ Đức cố ý đưa ra trong bộ quy định vô tuyến năm 1905 để nổi bật hơn so với các đường truyền điện báo ít quan trọng hơn. Được dịch sang mã Morse, SOS trông giống như sau:
Sponsored
“. . . – – -. . . ”

Ba chấm, ba gạch ngang, ba chấm. Vào thời điểm mà các tàu quốc tế ngày càng đổ bộ vào các vùng biển và mã Morse là cách duy nhất để liên lạc tức thời giữa chúng, các tàu thuyền cần một cách nhanh chóng và không thể nhầm lẫn để báo hiệu rằng rắc rối đang xảy ra.
Lúc đầu, các quốc gia khác nhau sử dụng các mã khác nhau. Khi tàu Titanic chìm xuống đại dương vào tháng 4 năm 1912, nó đã phát đi các cuộc gọi CQD (Come Quick Drowning nghĩa là tới nhanh đang chìm) và tín hiệu SOS (ngày nay CQD không còn được sử dụng nữa).

Chuỗi các dấu ba chấm và dấu gạch ngang do chính phủ Đức đề xuất đã nhanh chóng trở thành chuỗi được yêu thích trên toàn thế giới vì sự đơn giản thanh lịch của nó. Được truyền đi không ngừng và lặp lại vài giây một lần, ý nghĩa của SOS đặc biệt vì nó không tạo thành bất kỳ từ hoặc chữ viết tắt nào đã biết. Ngoài ra còn có một sự hấp dẫn về mặt hình ảnh. Trong khi cùng một loạt dấu chấm và dấu gạch ngang cũng có thể dễ dàng dịch sang chuỗi mã Morse cho VTB, SMB và các chuỗi khác, SOS có một sự đối xứng có thể nhận ra ngay lập tức.

2. Ét-ô-ét nghĩa là gì?

ét o ét là gì? ét o ét hay ét ô ét là các phát âm của tín hiệu thông báo cấp cứu (S.O.S) theo giao ước quốc tế, SOS là một cụm từ tiếng Anh viết tắt cho rất nhiều từ như: Save Our Ship (Hãy cứu tàu chúng tôi), Send Out Succour, Save Our Souls, Shoot Our Ship, Sinking Our Ship….

Vậy còn Ét-ô-ét trên facebook?

Mấy ngày nay quả nhiên là có trend này – không biết từ đâu ra mấy thanh niên cứ cmt như vậy.

Nhưng qua tìm hiểu thì nó bắt nguồn từ một video tiktok với người đọc đọc từ SOS thành ét o ét nên mấy thanh niên ms spam thành trend như vậy.

 3. Kết luận:

Ok như vậy là bài viết này mình đã định nghĩa xong cho các bạn về SOS là gì? Ét-ô-ét trên facebook? – chúc các bạn có các kiến thức thú vị.