Thanh xuân là gì mà con gái lúc nào cũng đòi bình đẳng?

0
1004
Thanh xuân là gì mà con gái lúc nào cũng đòi bình đẳng?

Quả thật vấn đề này rất nhạy cảm và nhức nhối, mặc dù là con trai nhưng mình vẫn sẽ đứng ở giữa để nhận xét về vấn đề này cho mọi người một cách công tâm nhất.

Có lẽ chỉ đàn ông mới hiểu cho nhau nỗi niềm này và cũng đủ lớn + chín chắn chỉ để đọc lặng lẽ và không bình luận gì cả vào mấy cái post kiểu như: “thanh xuân của con gái” – mình đã tình cờ đọc và thấy một câu nói rất hay và sẽ chia sẻ thêm cho các bạn, nếu thấy hay hãy chia sẻ nó nhé:

Thanh xuân là vô giá bởi vì không thể mang nó ra để mua bán. Một khi tiến hành mua bán thì dù do vật có đắt tới đâu cũng sẽ có giá. Phụ nữ đính giá cả lên người mình, thực ra là một kiểu hạ thấp bạn thân. Đừng nghĩ yêu đàn ông thì bạn sẽ mất thanh xuân, đối phương chắc chắn phải chịu trách nhiệm với bạn. Bạn phải tự chịu trách nhiệm về thanh xuân của mình vì dù bạn không yêu bất kỳ ai thì bạn cũng sẽ già đi. Thanh xuân trôi qua là quy luật của tự nhiên không phải là lỗi của đàn ông”. 

1. Những ai thường hay nhắc đến chuyện thanh xuân?

Thường mình thấy những phụ nữ trưởng thành chín chắn không bao giờ nhắc đến chuyện này mà họ còn dùng sự thành công của mình để mua lại “thanh xuân”.

Mình cũng lười tranh luận với phụ nữ, đặc biệt ai đó nói về thanh xuân.Thường những chị em hay nhắc đến thanh xuân có 3 kiểu chính đó là:

  1. 1.là các bạn nữ chưa tốt nghiệp đại học,
  2. 2 là các bạn nữ đam mê ngôn tình nhưng ko chịu vận động,
  3. 3 là các bạn nữ bị cắm sừng :v

Thay vì lôi thanh xuân ra nói thì chúng ta nên tôn trọng và quý những thứ trải qua những thời gian bên nhau đi, so sánh chi ai cũng có trách nhiệm riêng mà

2. Những bình luận về thanh xuân khá là gay gắt của các chị em:

https://www.facebook.com/groups/j2team.community/permalink/1489710721361043/

Và một số bình luận

Vy nguyễn:
Nghe vậy thì cứ ngũi là nói đúng. Rồi lúc yêu này kia thì lại cứ nghĩ mìnnh đá bạn gái là không sai, con trai qua 30t thì collagen trong cơ thể vẫn chưa có gì thay đổi mấy. Nhưng phụ nữ qua 26t collagen thay đổi rồi. Mật độ Collagen. Collagen là loại protein không thể thiếu trong cơ thể mỗi người, nó giúp việc liên kết các mô tế bào chặt chẽ hơn và duy trì sự đàn hồi cho làn da, từ đó mang lại sự tươi trẻ và làn da căng mịn. Vì đàn ông có mật độ collagen cao hơn so với phụ nữ nên phụ nữ thường già NHANH HƠN đàn ông ở cùng độ tuổi.
Chưa tính khi đã quan hệ td thì ảnh hưởng tới những bệnh lí nguy hiểm “ung thư cổ tử cung, ung thư tuyến ngực….” sinh đẻ “gây rụng tóc, giảm trí nhớ, bị stress sau sinh, cơ thể yếu ớt,…” nếu lấy được một người đàn ông tốt, thì sau 30t có thể gọi là viên mãn. Còn lấy một thằng chồng như cức, thì coi như sống trong địa ngục. Đừng đánh đồng câu nói “đàn bà có thanh xuân vậy đàn ông không có à” . Đàn bà qua tuổi 30 là hết là hết tất cả, cơ thể hk còn như con gái nữa. Còn đàn ông??? Có đẻ hk? Có phục vụ cơm nước, con cái như đàn bà hk? Chỉ đi làm kiếm tiền rồi về đưa vợ con. Đàn bà lấy chồng, phục vụ chồng con, gia đình chồng. Hầu anh chị em bên chồng. Chưa kể tính toán chi li từng đồng cơm áo gạo tiền ngày mai. Đi chợ mua gì hết bao nhiêu. Nên phụ nữ có quyền đc yêu cầu người đàn ông của mình trưởng thành. Chứ lấy một thằng chồng cứ nghĩ mình cũng như vợ mình, cũng muốn có thanh xuân. Thì là thành ra mình có thêm một đứa con trai à??? Quan điểm sống như vậy, thì chấp nhận mang cái từ thằng đàn ông mà tâm hồn đứa trẻ. Phụ nữ sống nghiêng về cảm xúc nhiều. Sống vì cảm xúc nhiều thì càng mau già hơn. CON ĐÓI, con khóc, con nó kêu tên ai? Lấy mẹ của mình ra mà lấy ví dụ, để mà yêu thương vợ của mình đi mấy anh con trai. Về hỏi mẹ của mình á, là nếu cho mẹ lựa chọn quay về thời con gái, mẹ có chọn lấy ba, và đẻ ra thằng con trai có cái suy nghĩ giống như con hk :))) rồi hãy quay lại đâu nc

Việt Long:

Tâm hồn như đứa trẻ và cư xử như đứa trẻ đâu có nghĩa là ông kia không biết kiếm ra tiền bạn ơi. Còn việc bị bạn trai giàu đá là chuyện quá bình thường, nếu bạn không chọn ở bên người ta lúc chưa có gì thì bạn có tư cách gì mà đòi hỏi người ta ở bên bạn suốt cuộc đời? Con gái hiểu chuyện lúc yêu thì quan tâm bạn trai mình tí và bớt làm phiền họ đi thì ai chả ủng hộ, tôi k nói vụ NST vs Viruss nhưng nói chung thì con trai ở cái tầm tuổi từ 18-30 rất bận với công việc và trong cái sự bận bịu đó họ vẫn cố gắng dành ra thời gian quan tâm đến một người mà họ thực sự muốn quan tâm thôi, nên đừng có lúc nào cũng đòi mình phải là công chúa này công chúa nọ. Giờ bạn cứ tranh thủ lúc chưa lấy chồng mà cắm đầu vào làm việc xong giàu đi, sau về nhà tha hồ mà hành hạ thg chồng bạn, cứ chơi bời toé khói ra hết thanh xuân thì cũng hết sức khoẻ và sắc đẹp rồi còn đâu, phụ nữ cũng như đàn ông lúc đó chỉ còn có thể quyến rũ bởi sự thành công thôi bạn ạ
Việt Long ủa có bị gì hk vậy anh trai :))) Mình có nói là mình hk ở bên người đó lúc chưa có gì à??? Tầm hồn con nít thì là chưa trưởng thành đó bạn, làm ra tiền đc là tự nhận mình là người đàn ông trưởng thành á. Quan trọng là cái cách suy nghĩ đó bạn ơi. Ở đây tui chả có đánh đồng chung chung về việc đi làm ra tiền hay chưa. Phụ nữ bộ ăn rồi sài tiền đàn ông à kkkk nực cười. Phụ nữ cũng làm ra tiền được vậy. Đừng vì vài cá thể nhỏ, mà gộp chung lại nói như v đc. Rồi cứ cho là mình hay, là mình đúng, khi phụ nữ ngta nói mình chưa trưởng thành. Giả sử, cũng là hai người đi làm ra đời bươn trãi đủ thứ. Nhưng một người về đến nhà, chia sẽ công việc cho vợ con, biết nghĩ đến tương lai, biết là vợ cũng cực khổ, chứ cũng hk hơn thua kém gì mình. Còn một thằng về đến nhà, nằm phè ra đó, thảy tiền vô vợ, xong cứ nghĩ mình là thằng đàn ông trưởng thành, lo đc cho vợ ngày hôm nay rồi đó, thanh xuân cũng vì vợ mà mất luổn á…. Múa mép trên mạng xh ít thôi. “Tui là tui hông có muốn kể với vợ rằng tui cũng mất thanh xuân NHƯNG mà…..” sau chữ nhưng thì những cái phía trước nó chả có tác dụng gì đâu. Không muốn mất thanh xuân thì đừng có lấy vợ. “Thanh xuân của mấy ông là gì, giờ hk lấy vợ thì cũng lo mà đi làm mà tự nuôi cái mồm của mình” chứ mắt gì đổ lỗi là lấy vợ cũng mất thanh xuân. Vợ mình mà đẻ ra con gái á. Mốt nó quen thằng bồ, thằng bồ nó y chang thằng bố vợ, cũng nói về tụi con gái y chang v, thì là nhà quá có phúc rồi. Con gái nhờ phước cha. Mấy anh bớt múa mép lại đi nha.
Vy Nguyễn Bình tĩnh nào chị gái :))) Thứ nhất tôi không nói con gái ăn bám con trai nhé, nhưng tôi dám chắc con gái sẽ chọn những người có sự nghiệp đàng hoàng vàn hẳn hoi. Giờ giữa mội anh phụ hồ lương 5 triệu/ tháng và một nhân viên công nghệ thông tin lương 30 triệu/ tháng thì bạn chọn ai? Bạn chọn sống an nhàn đủ hưởng hay chọn nhà lầu xe hơi, chọn mỗi năm đi du lịch, chọn cho con học trường quốc tế hay chọn cho nó vào trường làng học rồi lêu lổng ăn chơi. Còn thứ hai là cái thể loại về nhà nằm phè ra thì thưa với bạn là mấy bố gia trưởng mới như vậy thôi. Bạn giờ lên thành phố xem con trai còn mấy người là suy nghĩ cái kiểu cổ hủ như thế, nhà tôi tôi là con trai mà không nấu ăn thì mẹ tôi cũng cho tôi ăn đòn bét xác ra chứ bạn. Nhưng vấn đề chính của cái video muốn nói đến này là nam nữ ai cũng có thanh xuân. Thanh xuân của nữ có thể ngắn nhưng nam còn ngắn hơn, mà đúng ra thì hết cấp 3 là đã hết cmn thanh xuân của nam rồi. Nói lại với bạn thôi, nam giới có sự cuốn hút của sự thành công, nữ giới có sự cuốn hút của sắc đẹp, bạn sợ bạn hết thanh xuân bạn hết đẹp thì con trai cũng sợ hết cái thời gian mà bạn gọi là thanh xuân đấy người ta chưa giàu kịp thôi. Mà gió tầng nào thì mây tầng đấy, người giàu, người trưởng thành họ sẽ yêu nhau, mong bạn hiểu là đừng trẻ con quá mà đòi một người trưởng thành phải yêu mình là được.

3. Kết Luận về thanh xuân và một chút trải lòng của con trai?

Thực ra vấn đề này con trai thường không gắt như chị em vậy đâu =)) dù biết rằng áp lực mỗi giới, mỗi tuổi là khác nhau nhưng thật sự là con trai chịu nhiều thiệt thòi hơn đó. Nghe có vẻ không liên quan nhưng bạn có biết vì sao con trai lại rất dễ tán đổ không?

Vì con trai thật sự rất cô đơn và cô độc theo nghĩa bóng lẫn nghĩa đen, nhất là khi xây dựng sự nghiệp gặp khó khăn họ cũng chả thể tâm sự cùng ai, chả ai quân tâm cả, mọi thứ đều phải tự giải quyết xoay sở từ A đến Z nếu may mắn thì gặp được người giúp còn nếu không may mắn thì đành chịu nên họ rất tôn trọng và không bao giờ quên những người đã ở cạnh mình lúc mình chưa có gì. Và cứ thế áp lực đè lên vô hình trong họ rất nhiều khi phải cố gắng lo được cho bố mẹ, người nhà của mình, vợ con sau này nữa,….

Với con gái có thể “khóc “có thể kể hay tâm sự nhưng con trai thật sự rất ganh tỵ “ước” có những đặc quyền nhưng bản thân sinh ra đã được gọi là phái mạnh nên họ không được phép “khóc” hay gục ngã.và đàn ông thường tự giải tỏa bằng rượu, bia, thuốc lá mặc dù nó chả ngon gì, có hại cho sức khỏe nữa nhưng nó lại tốt cho tâm trạng. Do đó chỉ cần người khác một người khác giới quan tâm họ, đồng cảm với họ thì con trai rất nhanh đổ.

(có thể nhiều bạn nữ sẽ hỏi rằng tại sao con trai gặp khó khăn sao không kể hoặc tìm trợ giúp ,…. mình cũng xin trao đổi thêm rằng có thể điều đó đúng với con gái nhưng với con trai thì ngược lại thường thì sẽ rất ít trợ giúp từ người lạ còn đại đa số thì thấy bạn thất bại, khó khăn thì họ còn mừng thầm kiểu sống chết mặc bay, khinh thường – vì dù gì một thằng thất bại là bớt một đối thủ, tự dưng có kẻ còn thất bại hơn cả mình,… Đúng với một câu nỏi rất hay Một đứa con trai hai mấy tuổi, nếu không nỗ lực, thì chỉ mười năm sau, người ta không chỉ nhìn vào sự nghiệp anh ta có trong tay để đánh giá anh ta, mà còn lấy đó làm cách đối xử với gia đình anh ta.)

Còn ngược lại với con gái thì sao? Tuổi đôi mươi chị nào chả có vài cái “vệ tinh” bên cạnh lúc nào cũng được quan tâm, hỏi thăm ân cần cho nên họ “chai” với những lời nói quan tâm vốn là cực kì “xa xỉ” với giới con trai rồi. Cho nên tán các chị em sẽ khó hơn tán các anh con trai rất nhiều.

Và một câu nói rất hay đó là Thanh xuân chỉ là 1 quận của Hà Nội mà thôi hết Thanh Xuân thì đến Cầu giấy,….=)))) nên con trai đã toàn tâm toàn ý không tính toán gì thanh xuân hay tuổi trẻ thì mong chị em cũng nên hiểu và đồng cảm cho đấng “mầy râu” vì trong chuyện lại con trai đang thua thiệt hơn rất nhiều đó, con trai không kể lể thì con gái cũng không nên?

Còn với con gái thì sao? Con gái hay đối mặt với những lựa chọn, mà đã lựa chọn thì bất kể con nào cũng phải tự chịu trách nhiệm với quyết định đó và lựa chọn chồng cũng là một trong số đó. Thực ra con gái hay sống theo cảm xúc nên dễ lựa chọn nhầm và thường gặp phải mấy anh không tốt, bad boy nên thường không hạnh phúc với hôn nhân và đổ vỡ. Thực ra trai tốt còn rất nhiều nhưng có thể bạn không may mắn chọn sai người nhưng cũng không có nghĩa là tất cả đàn ông đều xấu và tiêu cực – không thể đánh đồng gom cả như thế được. Hãy ra ngoài nhiều hơn, va chạm nhiều hơn với xã hội. Không phải tự nhiên có câu “mây tầng nào gặp mây tầng đó”. Con gái k cố gắng thì chắc gì gặp được người phù hợp. Và cái xác suất lọ lem gặp được hoàng tử đời thật được mấy người