Tư tưởng là gì? Ngoại tình tư tưởng là gì?

0
450
Tư tưởng là gì? Ngoại tình tư tưởng là gì?

Nếu bạn nào đã đọc sách về “tư tưởng Hồ Chí Minh” thì có thể hiểu một phần về tư tưởng lãnh đạo của người. Ở bài viết này mình sẽ tổng hợp kiến thức về “tư tưởng và ngoại tình tư tưởng” .

1. Tư tưởng là gì?

Tư tưởng là tất cả những gì chúng ta suy nghĩ, định hướng, phân tích, đánh giá, kết luận… thành ý trong đầu của chúng ta. Khi nhìn thấy con gà, chúng ta thốt lên “Con gà trống đẹp quá!” cũng là chúng ta đang tư tưởng và tư tưởng được bộc lộ ra ngoài bằng lời nói.

2. Ngoại tình tư tưởng là gì?

Tư tưởng đã có vậy Ngoại tình tư tưởng là gì? Theo các chuyên gia tâm lý, ngoại tình tư tưởng là khi một người có suy nghĩ, tâm tư, tình cảm đang hướng đến một đối tượng khác. Đối tượng ấy không phải là vợ hoặc chồng của mình mà là một người thứ ba. Ngoại tình theo hình thức này có thể xảy ra ở vợ hoặc chồng hoặc cả hai.

Khi cảm xúc, suy nghĩ ấy kéo dài và thường xuyên sẽ ảnh hưởng đến tình cảm của hai vợ chồng. Vì vậy, ngoại tình tư tưởng không phải là một vấn đề hoàn toàn vô hại. Tuy nhiên, nhiều người vẫn ngụy biện là họ không ngoại tình. Mà họ chỉ tạm thời “say nắng” một người khác thôi.

Trong cuộc sống thì thường người phụ nữ sẽ có ngoại tình tư hưởng hơn nam giới vì người phụ nữ thường sống tình cảm hơn người đàn ông.

3. Nguyên nhân dẫn đến ngoại tình tư tưởng?

Ngoại tình theo kiểu tư tưởng xảy ra khi mối quan hệ giữa hai vợ chồng có vấn đề. Có thể là hai người cãi vã, giận nhau vì bất đồng một chuyện nào đó. Hoặc cũng có thể là tình yêu giữa hai người chưa đủ chín muồi mà đã vội kết hôn.

Một nguyên nhân phổ biến nữa được giải thích theo cơ chế khoa học. Thông thường, hầu hết các cặp vợ chồng sau hai năm lấy nhau sẽ giảm hẳn hoạt chất tình yêu. Hoạt chất ấy xuất hiện rất nhiều khi mới quen nhau. Và nó giảm dần, đồng thời mất hẳn sau hai năm chung sống.

4. Vậy Ngoại tình tư tưởng có lỗi không?

Xét về mặt pháp luật thì hoàn toàn không? Còn về mặt hôn nhân giữa 2 vợ chồng thì điều này có thể gần được coi là “phản bội”.

Nói chung sau khi lấy nhau chúng ta không hoàn toàn chỉ về tình yêu nữa mà còn cả trách nhiệm với đối phương, với gia đình 2 bên và xã hội. Nên việc ngoại tình tư tưởng này tốt nhất không nên có.