Wibu là gì?

0
1624
wibu là gì?

 

1. Wibu là gì? 

Thực chất Wibu = Weeaboo, “Wibu” có thể xem là một thuật ngữ được sáng tạo bởi cộng đồng người hâm mộ Việt Nam là thuật ngữ ám chỉ những người hâm mộ (Việt Nam) Anime, Manga và văn hóa Nhật Bản quá mức, hoặc những người chẳng am hiểu gì về Nhật Bản và văn hóa Nhật bản mà tự nhận bản thân là có hiểu biết và thích thể hiện. Đây là một thuật ngữ mang tính tiêu cực và mỉa mai.

2. Sự hình thành của Wibu?

Wibu là những người ở nước khác mà quá cuồng văn hóa 2D Nhật Bản. Đây có thể là người da trắng hay người da vàng yêu thích văn hóa Nhật. Ban đầu, họ yêu thích qua các quyển manga hay các bộ anime. Sau đó họ bị nghiện và quá đam mê nó. Từ đó, họ bắt chước theo một cách quá lố lăng. Kiểu bắt chước này có thể là biến phòng mình giống một phòng của Otaku. Xem nhiều anime tý rồi “chém gió” với bạn bè như kiểu mình rành rọt về nó lắm. Hoặc biến thái hơn là bắt chước các bộ hentai. Kiểu như đội chip lên đầu như Hentai Kamen. Nhưng chỉ được cái bắt chước thôi.

3. Dùng thuật ngữ Wibu như thế nào?

Nếu các bạn có ý định gắn mác ai là wibu thì hãy dựa vào ý nghĩa của từ này cũng như sự hình thành nó rồi hãy nói nhé! Nhưng bạn cũng cần lưu ý, từ này chỉ dùng trong cộng đồng người Việt Nam thôi nhé! Nếu bạn muốn nói những người khác cộng đồng người Việt thì bạn phải dùng từ Weeaboo thì sẽ chính xác hơn.

>>   Ngành thiết kế đồ họa là gì? Học việc ở đâu?

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here