yolo là gì?Yolo có tiêu cực hay không?

0
764

Mục lục bài viết

1. Tìm hiều yolo là gì?

YOLO là một cụm từ viết tắt của “ You Only Live Once ” – dịch là “ Bạn chỉ sống có một lần ”. Đây quả thật là một câu nói vô cùng ý nghĩa và mang tính tích cực rất cao. Đúng là cuộc đời chúng ta ngắn ngủi lắm – chúng ta chỉ được sống từ lúc bắt đầu sinh ra cho đến khi phải mất đi. Mà sinh ra chỉ có một lần và chết đi cũng một lần. Không ai chết đi rồi sống lại lần thứ hai, thứ ba, thứ mấy… trong mỗi cuộc đời cả. Do vậy, ai cũng cần phải sống thật trọn vẹn, hết mình, cố gắng thực hiện ước mơ, lạc quan và vui vẻ. Vậy nên YOLO – “ You Only Live Once ” không khác gì một câu cổ vũ, truyền cảm hứng để chúng ta tự phấn chấn hơn, yêu đời hơn. Làm những gì mình thích, thực hiện ước mơ cho đến cùng, không để bản thân phải hối tiếc. Đó chính là ý nghĩa của YOLO.

2. Những ý nghĩa khác của Yolo

– YOLO là một  từ viết tắt của tiếng Anh của từ You Only Live Once. Nghĩa tiếng Việt của từ Yolo có nghĩa là BẠN CHỈ CÓ MỘT LẦN ĐƯỢC SỐNG.

– Yolo xuất phát từ một bài hat của ca sỹ người Canada, một rapper khá nối tiếng tên là Drake và sau đó được lan rộng ra cộng đồng mạng xã hội.
– YOLO được hiểu theo nghĩa tích cực đó là khuyến khích những người trẻ tuổi thực hiện mơ ước của mình một cách chính đáng, hãy sống và làm việc như là hưởng thụ cuộc sống thay vì phải lệ thuộc vào một điều gì đó. Có những người yêu thích du lịch, âm nhạc, thể thao thì hãy tự tin theo đuổi chúng. Không nên lãng phí thời gian vào những trò chơi hay những thứ vi phạm pháp luật.

3. Yolo có tiêu cực hay không?

Bàn luận về Yolo có tiêu cực hay không thì bạn cần phải xem xét:

1. Trong một phong trào nào cũng có những ảnh hưởng nhất định là tích cực và tiêu cực. Nhiều người chỉ ra rằng, nếu mọi người sống sai lệch hay sa đọa trào lưu là chính mình, thể hiện những phong cách sống theo xu hướng cực đoan, thái quá, họ có thể sẽ phải đối mặt với nguy cơ thất nghiệp về vấn đề việc làm và ảnh hưởng đến bản thân.

2. Khi tất cả mọi người đều tập trung vào hiện tại và nỗ lực hết mình vì một mơ ước được là chính mình nào đó, liệu những điều đó có thực sự được thành công trong tương lai. Nói cách khác, nếu những ước mơ và tham vọng của bạn quá cao xá, ảo tưởng và không thực hiện được thì có thể nó sẽ làm bạn bị mất đi những cái đáng quý nhất của hiện tại.

3. Nếu mọi người hay suy nghĩ, theo Yolo thì mỗi người chỉ được sống một lần, nếu như họ không hiểu hết và nghĩ rằng, mình chỉ sống cho bản thân mà không cần phải có trách nhiệm với người khác và với chính cả bản thân mình.

Ok vậy là mình đã chỉ rõ cho các bạn về Yolo rồi chúc các bạn vui vẻ.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here