After credit là gì? sứ mệnh của After credit

0
2072
After credit là gì

Mục lục bài viết

1. After credit là gì?

After-credits (đọc như: áp-tơ-kre-đít) hay post-credits là một đoạn phim ngắn xuất hiện sau khi kết thúc hoàn toàn hoặc một phần của phần credits (phần liệt kê danh sách những người đóng góp cho bộ phim). Thông thường, đoạn phim after-credit có tính chất gây hài hoặc mang gợi ý cho phần tiếp theo. Dịch nghĩa tiếng Việt là ‘hậu đề danh’.

2. After credit trong phim?

Sau khi xong hết đoạn Credits thì sẽ đến phần này rồi. Tuy nhiên có phim có, có phim không. Hầu hết những phim có những phần sau liên quan mật thiết tới phần trước như loạt phim siêu anh hùng của Marvel chẳng hạn. Nếu là một fan trung thành khi xem xong mọi người đều nán lại một chút đề xem After Credit của phim đó. Nó sẽ tiết lộ một chút thông tin về phần phim tiếp theo (dĩ nhiên là khác với trailer rồi) nhằm giải thích vấn đề gì hoặc đơn giản làm tăng tính tò mò cho khán giả

3. Nên xem after credit trong phim không?

Các nhà làm phim đã dựa vào xu hướng đó để khéo léo sử dụng lồng ghép cảnh after-credits như một phương pháp “níu kéo” khán giả ngồi xem credits phim tới khi kết thúc, thể hiện sự tôn trọng với những người, đơn vị góp phần làm nên bộ phim thay vì để khán giả ra về ngay sau khi bộ phim kết thúc.

Cho nên chúng ta cũng vì tôn trọng tác giả cũng nên xem qua after credit thay cho lời cảm ơn.

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here