Check ib là gì? Việc check ib có cần thiết?

0
663
Check ib là gì? Việc check ib có cần thiết?

Mục lục bài viết

1. Check ib nghĩa là gì?

Check ib là tên viết tắt của cụm từ “check inbox”. Được ghép bởi từ check, in và box.

  • Check được hiểu là kiểm tra
  • In có nghĩa là trong
  • Box: Cái hộp

Hiểu nôm na check ib có nghĩa là check tin nhắn trong hộp thư.

2. Cách gửi tin nhắn inbox

Trong trường hợp bạn muốn sử dụng ib để gửi tin nhắn đến ai đó thì đầu tiên bạn phải đăng nhập tài khoản Facebook của bạn trên Messenger.

Ở bên phải màn hình trên giao diện máy tính, sẽ hiển thị danh sách bạn bè đang hoạt động online trên Facebook. Bạn chỉ cần kích vào ảnh người mà bạn muốn liên hệ, soạn nội dung cần ib và nhấn “enter” để gửi.

Nếu như người bạn muốn gửi tin nhắn đang không online thì hãy nhập tên nick Facebook của người đó vào biểu tượng tìm kiếm. Sau khi online, người đó sẽ nhận được tin nhắn bạn đã gửi đi.

Khi muốn kiểm tra hộp thư

Trong trường hợp bạn muốn kiểm tra tin nhắn được gửi đến ib của bạn thì chỉ cần kích chuột vào biểu tượng messenger hình tia chớp ở phía trên cùng bên phải màn hình. Tại đây, sẽ hiển thị danh sách những tin nhắn mà người khác gửi cho bạn.

Ngoài ra, khi có tin nhắn của người lạ (người chưa kết bạn trên Facebook) thì tin nhắn sẽ bị ẩn và được lưu trong phần tin nhắn chờ.

3. Cách để người gửi tin nhắn không biết bạn đã check inbox

  • Xem trực tiếp trên thông báo của điện thoại

Đây là một trong những cách đơn giản nhất và được rất nhiều người áp dụng. Khi bạn nhận được tin nhắn từ người khác gửi đến thì chỉ cần thực hiện thao tác kéo thanh thông báo của điện thoại xuống, nội dung của đoạn tin nhắn sẽ hiển thị ngay lập tức. Bạn có thể đọc được đoạn tin nhắn đó mà người gửi tin không hề biết.

  • Bật chế độ máy bay trước khi xem

Một hình thức nữa mà bạn có thể áp dụng đó chính là bật chế độ máy bay trước khi vào đọc tin nhắn. Trong trạng thái này mạng Internet đã bị chặn vì vậy ứng dụng messenger sẽ không thể hiển thị cho bên kia biết được là bạn đã xem tin nhắn họ vừa gửi hay chưa.