Song tính là người gì? Song tính đam mỹ

0
702
Song tính là người gì? Song tính đam mỹ

Mục lục bài viết

Chắc chắn chúng ta đọc truyện nhiều sẽ biết đến song tính và thậm chí còn một số song tính rất dị khác như song tính sản nhũ,song tính cưỡng gian, song tính đam mỹ, song tính luyến ái, … Bài viết này sieutonghop sẽ giới thiệu cho các bạn biết rõ hơn về “song tính” nhé!

1. Song tính là người gì?

Song tính (còn có tên gọi khác là bisexual hoặc lưỡng tính) là cụm từ được dùng để chỉ người có xu hướng tính dục đồng thời với 2 giới nam và nữ. Về cơ bản họ là người nhận thức bản dạng giới là nữ hoặc nam nhưng họ bị hấp dẫn với cả nam cả nữ. Trường hợp song tính có xu hướng tình dục với mọi giới tính thì sẽ trở thành toàn tính luyến ái.

>>> Thụ là gì? Làm sao để biết ai đó là thụ

Nói chung thì muốn nhận biết người song tính khá là khó- cơ bản vì Người song tính có thể chưa bao giờ quan hệ đồng tính nhưng họ có thể bị hấp dẫn với cả hai giới theo một hướng đặc biệt, và chỉ bản thân họ cảm nhận được điều đó, và điều này là hoàn toàn bình thường.
Họ là người được sinh ra với cùng giới tính sinh học của mình. Ví dụ người đồng tính nam được sinh ra với giới tính sinh học là nam, đồng tính nữ sinh ra với giới tính sinh học nữ. Với cộng đồng người đồng tính, điểm giúp họ xác định được xu hướng giới tính của mình thường nằm ở mặt tâm lý, nhu cầu cảm xúc, là điểm phân biệt nằm ở mục tiếp sau đây chúng ta sẽ nói tới.
  • Đam mỹ (tiếng Hoa: 耽美): là thể loại tiểu thuyết của Trung Quốc lấy chủ đề chính là mối quan hệ đồng tính luyến ái nam. Đam mỹ nghĩa là Đam mê cái đẹp. Phiên âm tiếng Hoa của Đam mỹ là Danmei. Trong tiếng Nhật phiên âm Tanbi – mang ý nghĩa duy mĩ, lãng mạn.
  • Công (Seme – top trong yaoi): thường mang nhiều nét nam tính hơn thụ và thường là người chủ động trong mối quan hệ. Hay nói ngắn gọn, công đóng vai trò nam trong mối quan hệ nam – nam.
  • Thụ (Uke – bottom trong yaoi): Trái ngược với công, thụ chính là người đóng vai nữ trong mối quan hệ nam – nam.