Đàn ông nên chọn sự nghiệp hay tình yêu?

0
462

Đây là suy nghĩ của một người con trai tuổi 28! Tôi không chắc nó đủ chín chắn chưa vì mỗi năm suy nghĩ của con người sẽ lại khác nhau, nên chắc vài năm sau tôi sẽ quay lại và viết ở một độ tuổi khác. Ok và bài viết này sẽ là những chia sẻ của mình.

1. Đàn ông nên chọn sự nghiệp hay tình yêu?

* Tuổi đôi mươi:

Tôi đã có những cuộc tình thời trẻ đôi mươi và hồi đó tôi đã hết mình vì tình yêu – cho dù hồi đó chỉ là lương 3 cọc 3 đồng. Và cho đến giờ dù cuộc tình đó đã tan, lúc đó chúng tôi yêu nhau được gần 3 năm mà thôi – nhưng hiện tại thì đó là những kí ức đẹp không thể nào quên- mình nghĩ con trai ai cũng có một mối tình “khắc cốt ghi tâm” như vậy. Và nếu được chọn lại thì chắc ai cũng sẽ chọn được yêu 1 lần nữa ở tuổi đôi mươi đó thôi.

Rõ ràng thời điểm đôi mươi đó cả gái, và trai sẽ đều không suy nghĩ gì cả, họ chỉ đi theo tiếng gọi tình yêu thôi. Cho nên thời điểm đôi mươi này tài chính không hề quyết định được chuyện con gái có yêu bạn hay không? do đó bạn có thể lựa chọn “tình yêu” ở tuổi này được.

* Tuổi 25- 26:

Tuổi này với đàn ông là đã bắt đầu nhìn thấy các cơ hội của sự nghiệp nhưng vẫn còn gặp nhiều khó khăn, chập chững và chưa vững chắc- nếu có người con gái đi cùng bạn ở độ tuổi này hãy trân trọng người đó – vì chính bạn cũng chưa chắc được cơ hội của sự nghiệp đó có thành công hay không để lo cho người ấy.

Đương nhiên ở độ tuổi này theo mình thấy hầu như là sẽ chia tay, và người đàn ông thường chọn 50/50 giữa sự nghiệp và tình yêu. Khi mà nhìn thấy bạn bè của mình đã bắt đầu mua được iphone đời mới, SH,…. họ cũng có những áp lực của riêng mình. Tuy nhiên nếu bạn chưa có ny độ tuổi này cũng không sao, hãy tập trung 100% công lực vào sự nghiệp của bạn.

Ở độ tuổi này mình chỉ khuyên là nếu có ny độ tuổi này thì hãy trân trọng ng ấy và nhớ vẫn phải dành thời gian cho sự nghiệp nữa nhé – ng con gái sẽ hiểu cho bạn thôi. Còn ông nào vẫn tập trung vào tình yêu thì xin chia buồn bạn sẽ quay vào ô “mất lượt”.

* Độ tuổi 27-28 trở lên thì sao:

ĐỘ tuổi này chắc áp lực người đàn ông không hề nhỏ rồi – họ không còn quá trẻ cùng không quá già – họ đã đủ suy nghĩ và đã trải qua nhiều điều trong cuộc sống. Những áp lực đến từ gia đình khi mà bố mẹ đã già muốn con của mình sớm lập gđ để có cháu – bố mẹ bạn có thể không nói nhưng chắc chắn họ cũng có thể tủi vì hàng xóm, hay bb của bố mẹ đã có cháu bế rồi.

Bạn cũng sẽ gặp áp lực rất lớn từ công việc và bạn bè nữa – đây là giai đoạn sự nghiệp của bạn đang đi lên có thể mua được những gì mình thích tuy nhiên cũng không phải quá dư giả để có thể mua được hẳn 1 căn nhà giữa chốn đô thị – tuy nhiên một chiếc ô tô để che nắng hay che mưa thì cố vẫn mua được. Nhìn bạn bè có những đứa thành công sớm hoặc gia đình hậu thuẫn thì có thể mua được và lập gia đình rồi – mình nhìn cũng áp lực và tủi chứ.

Tình yêu độ tuổi này có lẽ là xa xỉ với mình – với người khác thì mình không biết. Không phải độ tuổi này mình không thích ai nhưng không phải ai cũng hợp tính mình nói chung chỉ thấy mấy cô kém 2-3 tuổi là  có thể nói chuyện được, còn mấy e kém nhiều tuổi hơn thấy họ suy nghĩ còn trẻ con quá, cảm thấy bản thân mình cũng đã khó tính hơn nhiều so với trước- cũng đã suy nghĩ xem nếu yêu con nhà người ta về thì lấy gì để yêu họ. Ở độ tuổi 26-28 con gái người ta cũng không hề chạy theo mỗi vẻ đẹp trai hay chạy theo tình yêu hoàn toàn nữa. Hiếm có cô gái nào xinh đẹp mà lấy người chồng bình thường lắm, con gái họ cũng tính toán hơn thiệt rất nhiều ở độ tuổi này đấy – con trai có khi không tính toán bằng họ đâu.

Nên là có chót thích ai đó thì có lẽ độ tuổi này người ta đã học được kĩ năng dấu đi thứ tình cảm đó để tập trung cho sự nghiệp và cày ngày cày đêm với nó. Thật sự rất đồng cảm với ae ở độ tuổi này.

Ở độ tuổi 27-28 này có lẽ mình không có lời khuyên cho mọi người được – vì chính mình cũng đang vật lộn với nó. Cái này tuỳ thuộc vào xuất phát điểm, tuỳ thuộc vào gia đình, tuỳ thuộc vào bạn đã có nhà cửa riêng hay chưa – hầu như ai có nhà trong độ tuổi này đều do gia đình hậu thuẫn cả – dẫu biết thế nhưng áp lực vẫn cực kỳ lớn, ai thiếu bản lĩnh có thể bị thụt lùi, trầm cảm. Nhưng mình chỉ có một lời khuyên cho các bạn là:

Bạn chỉ thật sự thất bại khi bạn ngừng cố gắng

2. Kết luận:

“Mây tầng nào gặp gió tầng đấy” – quyết định tìm hiểu thì 2 người nên phù hợp với tính cách của nhau – cả trai lẫn gái đều nên thế. Mn có thể đọc bài thảo luận này có lẽ sẽ vỡ ra nhiều điều hơn: https://voz.vn/t/lam-than-con-gai-phai-chon-nguoi-chu-dung-chon-tien.311020/

Con gái chọn chồng thì nên chọn người có những tiêu chí nhất định để sau này không phải hối hận như gương mặt sáng sủa, có ý chí, và đặc biệt là yêu thương bạn.