iot là gì? iot viết tắt của từ gì

1
839
Ứng dụng của IoT trong các ngành công nghiệp

Mục lục bài viết

1. iot là gì?

Iot là viết tắt của từ (IoT) trong từ “internet vạn vật”tức là đề cập đến hàng tỷ thiết bị vật lý trên khắp thế giới hiện được kết nối với internet, thu thập và chia sẻ dữ liệu. Nhờ bộ xử lý giá rẻ và mạng không dây, có thể biến mọi thứ, từ viên thuốc sang máy bay, thành một phần của IoT.

Cho phép chúng giao tiếp mà không cần có con người tham gia và hợp nhất thế giới kỹ thuật số và vật lý.

2. Ví dụ một số sản phẩm điển hình của iot?

Một bóng đèn có thể được bật bằng ứng dụng điện thoại thông minh là một thiết bị IoT, như một cảm biến chuyển động hoặc một bộ điều chỉnh nhiệt thông minh trong văn phòng của bạn hoặc đèn đường được kết nối. Một thiết bị IoT có thể đơn giản như đồ chơi của trẻ em hoặc nghiêm trọng như một chiếc xe tải không người lái, hoặc phức tạp như một động cơ phản lực hiện chứa hàng ngàn cảm biến thu thập và truyền dữ liệu trở lại để đảm bảo nó hoạt động hiệu quả. Ở quy mô lớn hơn, các dự án thành phố thông minh đang được lấp đầy bằng các cảm biến để giúp chúng ta hiểu và kiểm soát môi trường.

3. iot còn có ý nghĩa gì khác?

Trong đời sống hàng ngày thì ngoài ý nghĩa như trên bài viết ra thì các bạn hẳn biết đến muối iot chứ – chúng có tác dụng rất tốt với cơ thể

Cơ thể con người không tự có iot mà cần thông qua đường ăn uống, đưa từ bên ngoài vào.

Muối iot có tác dụng sản sinh ra hormone tuyến giáp, giúp điều hòa chức năng trong cơ thể như:

  • Điều hòa thân nhiệt cơ thể ổn định
  • Điều chỉnh sự phát triển ổn định hệ thần kinh trung ương,
  • Tăng co bóp của tim, tốt cho hệ tim mạch
  • Thận, hệ tiêu hóa hoạt động tốt
  • Tổng hợp, phân giải chất béo, chuyển hóa chất đường.
  • Duy trì năng lượng, sức khỏe cho cơ thể

Nếu không cung cấp đủ iot cho cơ thể thì rất có thể sẽ dễ mắc các bệnh như: Bị bướu cổ, cơ thể mệt mỏi, giảm khả năng lao động Phụ nữ mang thai có nguy cơ cao xuất hiện biến chứng thai kỳ nguy hiểm như: sảy thai, băng huyết, thai lưu, sinh non,… đây là những rối loạn thường thấy do thiếu Iot. Trẻ bị đần độn, trí não chậm phát triển, nói ngọng, chậm lớn….

 

1 COMMENT

Comments are closed.