Sắc sảo là gì? Sự sắc sảo của cô vợ như thế nào?

1
847

Mục lục bài viết

1. Sắc sảo là gì?

Theo định nghĩa của từ điển: Sắc sảo có nghĩa là: khả năng nhận xét, ứng phó nhanh, tinh tường và thông minh. Ví dụ như:một cây bút sắc sảo, đôi mắt sắc sảo.

2. Sự sắc sao của cô vợ sẽ như thế nào?

Theo Tiến Sỹ Tâm Lý Huỳnh Văn Sơn: “SỰ SẮC SẢO QUÁ ĐÁNG CỦA PHỤ NỮ

Quan hệ giữa nam và nữ trong tình yêu là quan hệ hết sức phức tạp và đa dạng. Làm thế nào để có thể quy ước là nữ nên như thế nào hay nam cần phải ra sao trong tình yêu vì đã gọi là quan hệ thì cả hai phía phải cùng cố dựng xây, cùng cố dung hòa. Chính vì vậy phụ nữ có nên sắc sảo trong tình yêu hay không thực sự là một câu hỏi rất lý thú và độc đáo.
Có thể nhận thấy xã hội dù tiến bộ đến đâu thì ranh giới giữa nam và nữ trong quan hệ vẫn chưa thể xóa nhòa. Thực tế cuộc sống hiện đại đã cho thấy khá nhiều ông vẫn thích người phụ nữ “thua” họ. Đấy là một thực tế đang tồn tại.
Nhân chuẩn bị cho buổi bảo vệ khóa luận tốt nghiệp và dự định sẽ tìm một địa điểm thật lý tưởng để vui cùng quý thầy và một số bạn hữu. Người yêu của Nhân kể vanh vách tất cả các địa điểm có thể có từ món ăn hải sản ở Phụng Vỹ- Nguyễn Tri Phương quận 10 cho đến lẩu dê ở khu Thủ Đức, bê thui ở ngã tư Bảy Hiền và lẩu chua ở Quận 8 và nhiều nhiều món nữa. Cô nàng còn phân tích phải trái và lợi hại của thức uống như bia ra sao, rượu như thế nào; ưu nhược điểm của từng món ăn và địa điểm… làm người yêu choáng ngợp. Cô nàng chẳng phải là dân tiếp thị chuyên nghiệp, cũng chẳng phải là chủ quán mà mọi chuyện thì sự thông hiểu lên đến cực đại… Thực sự cảm giác kinh hãi đã tồn tại ở người đàn ông. Chính sự hiểu biết quá mức và sự sắc sảo quá đáng của cô nàng làm anh chàng cảm thấy mình mất đi “cái đàn ông” vốn có ở mình, cảm thấy mình bị thua thiệt, bị dưới cơ, bị lép vế. Mặt khác sự tự ti, cảm giác bị tổn thương, cảm giác chưa thỏa mãn nhu cầu được “thống trị” sẽ được xác lập…


Sự sắc sảo quá mức của người phụ nữ trong quan hệ cũng khó có thể dẫn đến một mối quan hệ tốt. Người đàn ông thực sự sợ hãi khi mình làm gì, nghĩ gì, nói gì và hành động ra sao thì người ấy đều biết, đều có thể giám sát. Sự sắc sảo quá đáng sẽ dễ làm cho quan hệ giữa nam và nữ khi yêu nhau sẽ thật căng thẳng và thậm chí bị bứt ra, “bung ra” do không đủ độ giãn, độ rướn. Cảm giác bị làm nô lệ, làm tội phạm trước một vị thám tử chuyên nghiệp hay một quan tòa sẽ lớn dần làm cho quan hệ yêu đương vụn vỡ.
Liễn là một trưởng phòng có tiếng của một công ty vận tải phải thường xuyên tiếp khách. Địa điểm hẹn chiều nay của Liễn ở một quán karaoke khá sang trọng và dịch vụ tiện ích thì đạt “chuẩn”. Giờ đã điểm chỉ độ 20 phút thì điện thoại của bà vợ đến. Liễn bảo rằng anh sẽ về trể vì đang bận họp ở công ty. Cô vợ rất ngọt ngào và nhẹ nhàng hỏi thăm sức khỏe bằng cách đọc vanh vách số phòng và số lượng tiếp viên kèm theo màu tóc, màu trang phục làm Liễn xanh cả mặt. Sau một đêm trằn trọc và đau khổ Liễn quyết định viết đơn xin ly hôn. Rõ ràng là Liễn đã sai, đã dại, đã vội vàng quá mức… nhưng nếu cô vợ khéo léo hơn, nhẹ nhàng hơn nhưng tinh tế hơn thì chắc chắn mọi chuyện đã không đến nỗi…
Dẫu biết rằng sự thông minh là vũ khí khá lợi hại mà người phụ nữ nào đấy đã may mắn được trang bị tuy nhiên cũng không cần thể hiện sự sắc sảo một cách ghê gớm và thái quá như vậy. Chính sự sắc sảo quá mức đã thôi thúc người phụ nữ ra tay mạnh mẽ quá và đầy tính chất đe dọa, khủng bố… làm người khác khiếp sợ. Không cần tỏ vẻ hơn hẳn người ấy, không cần tỏ ra mình cực kỳ nhạy cảm, thông minh và sắc sảo đến mức ghê gớm. Đôi lúc trong quan hệ yêu đương, phụ nữ nên tỏ ra “ngu” một tí, “ngơ” một tí dù rằng sự ngu ngơ này là có chủ đích. Sự biết điều, sự tôn trọng và trân trọng anh ấy cũng như sự tinh tế dung hòa trong mối quan hệ sẽ làm cho anh ấy hài lòng. Thực chất đôi lúc và thậm chí là thường thường người đàn ông rất cần sĩ diện, rất cần sự tôn trọng nên sự sắc sảo quá đáng của người phụ nữ là liều thuốc độc giết chết tình yêu.
Lẽ dĩ nhiên là sự sắc sảo xứng đáng phải là sự tinh tế biết tiến lùi, biết nhún nhường đúng mực chứ không thể quá thẳng vá quá căng trong ứng xử. Cũng không thể “giả” mãi nếu như thực tâm không tôn trọng người ấy nhưng nếu sự tôn trọng tồn tại đích thực thì người phụ nữ sẽ biết hy sinh cái tôi của mình trong một chừng mực cho phép để nuôi dưỡng quan hệ yêu đương tốt hơn. Những ai quá sắc sảo cũng đừng vội vàng đổ lỗi theo hướng “Tôi vậy, không chịu thì thôi”. Hãy biết kìm mình để mọi sự được đạt vào trong mối quan hệ cân bằng và dung hòa để đẩy tình yêu đi đến bến bờ ước mong.

3. Các đặc điểm của phụ nữ sắc sảo

  • Giỏi đoán ý người khác: Phải công nhận điều này khi các cô gái sắc sảo thường rất thông minh nói 1 hiểu 10. Rất rõ và giỏi đoán ý của người khác nên chỉ cần nhìn qua là cô ấy có thể hiểu mình có những tâm sự gì.
  • Minh bạch trong tất cả các mối quan hệ: Phụ nữ sắc sảo vốn không thích những mối quan hệ mập mờ, không rõ ràng. Họ tôn trọng bản thân và không chấp nhận những mối quan hệ tạm bợ. Khi yêu thì họ lúc nào tìm kiếm sự hoàn hảo, chân thành trong tình cảm, họ cũng không ngại chia sẻ những nỗi niềm của mình để người khác có thể thấu hiểu. Cũng chính vì điều này mà đàn ông ngày càng bị thu hút và yêu khó mà dứt ra được.
  • Luôn biết rõ chính mình: Biết rõ mình là ai, biết mình có những khuyết điểm gì, ưu điểm gìvà đủ khiêm tốn để vừa vặn trước mắt người khác. Trong công việc hay tình yêu, họ đều lấy đó làm nền tảng. Nói đúng hơn chính là họ biết giá trị của bản thân, và không vì ai hay điều gì mà hạ thấp giá trị của mình.

Xem thêm:

yaoi là gì?

waifu là gì?

1 COMMENT

Comments are closed.