Tại sao mực khô có phấn? Liệu có phải là mực giả?

0
378
Tại sao mực khô có phấn? Liệu có phải là mực giả?
Nhiều bạn trẻ khi mua mực có gọi hỏi mình, có phải mực chị bán có lớp phấn dày không? Em thích ăn món mực khô nướng và thích những con mực khô có lớp phấn dày đó. Mình hỏi vì sao bạn chọn những con mực khô có lớp phấn dày? Bạn nói vì mẹ của bạn nói mực khô có lớp phấn càng dày thì càng ngon.
OK hôm nay sẽ cùng mực khô cầu vồng tìm hiểu kĩ hơn về vấn đề này nhé?

Mục lục bài viết

1. Mực khô có phấn là do đâu?

Thực tế thì lớp phấn trên lưng mực khô là do mực khô để lâu ngày trong tủ cấp đông. Lớp phấn này ảnh hưởng đến chất lượng dinh dưỡng của mực. Vì thế khi chọn mực các bạn nên chọn những con mực khô với lớp phấn bên ngoài không quá dày là một sự lựa chọn tốt dành cho bạn.

2. Vậy mực khô không có phấn thì sao?

Mực khô tươi và an toàn có màu hồng tươi, thân mực thon dài, lưng mực có một lớp phấn bao phủ, vài chấm đen nhỏ trên thân mực. Râu mực xoăn, dính chặt vào thân.
Mực khô ngâm hóa chất thường có màu nâu sậm, lớp phấn dầy cộm nhưng không dính với thân mực. Râu mực không còn xoăn hoặc bị rơi ra khỏi thân mực.
Ngoài ra Mực khô tươi có độ đàn hồi, dai nhưng có thớ thịt rõ ràng, dễ xé. Khi xé kéo theo những thớ thịt nhỏ và mỏng. Mực khô một nắng cầm lên cảm giác khô tay, lớp phấn không bị rơi ra khi cầm. Mực khô ngâm hóa chất rất dai, không xé được, cầm lên có cảm giác nhớt, ướt tay, lớp phấn dễ dàng rơi ra khi sờ tay vào.
Do đó bất kể con mực khô nào cũng có ít nhiều phấn trên lưng mực – nếu mực bạn định mua mà không có thì nên xem lại chúng có phải hàng giả hay không nhé.
>>>> Mực khô để được bao lâu? Cách bảo quản mực khô? https://www.facebook.com/permalink.php?story_fbid=353977630099113&id=100064606363054