Sách 300 bài code thiếu nhi mua ở đâu? Nó có thật hay không?

0
914
Sách 300 bài code thiếu nhi mua ở đâu? Nó có thật hay không?

Bạn đã từng nghe câu:

  • “Lại văn mẫu rồi”
  • “300 bài code thiếu nhi”

Và để hình dung chuẩn nhất đây chính là một đoạn văn mẫu điển hình nhất:

Thằng em mình học bách khoa cơ khí, sinh năm 96. Tự mày mò học code rồi đi làm remote cho công ty Mỹ 2 năm nay. Mỗi tối online 3-4 giờ là xong việc. Lương tháng 3k6. Nhưng thu nhập chính vẫn là từ nhận các project bên ngoài làm thêm. Tuần làm 2,3 cái nhẹ nhàng 9,10k tiền tươi thóc thật không phải đóng thuế. Làm gần được 3 năm mà nhà xe nó đã mua đủ cả. Nghĩ mà thèm.

Gái gú thì cứ nghe nó bảo làm CNTT thì chảy nước. Có bé kia dân du học sinh Úc, về được cô chị giới thiệu làm ngân hàng VCB. Thế nào thằng ấy đi mở thẻ tín dụng gặp phải thế là hốt được cả chị lẫn em. 3 đứa nó sống chung một căn hộ cao cấp. Nhà con bé kia biết chuyện ban đầu phản đối sau biết thằng đấy học IT thì đổi thái độ, cách ba bữa hỏi thăm, năm bữa tặng quà lấy long, luôn giục cưới kẻo lỡ kèo ngon.

Hoặc 1 bài văn mẫu khác:

1. Vậy Sách 300 bài code thiếu nhi có thật hay không?

Thực tế đơn giản qua hai ví dụ bên trên bạn đã thấy sự “ảo” của nó rồi toàn mùi màu hồng trong trí tưởng tượng đúng không? Nguồn gốc 300 bài code này đó bắt nguồn từ một câu chuyện vui được sáng tác vào khoảng năm 2019, bởi một thành viên trên diễn đàn Voz. Tên tựa đề cuốn sách được đặt nhái theo tên một cuốn sách không có thật khác trong bộ phim của vua hài Châu Tinh Trì.

Dần dần câu chuyện vui này được chia sẻ rộng rãi trên các mạng xã hội khi báo chí nói nhiều đến chuyện làm IT lương khủng, kỹ sư công nghệ thông tin xuất ngoại như đi chợ. Đặc biệt là trong mùa dịch Covid-19 và dưới áp lực chuyển đổi số ở mọi lĩnh vực của đời sống, nghề lập trình viên càng trở nên “hot” hơn bao giờ hết và cuốn ‘300 bài code thiếu nhi’ lại được nhắc đến rất nhiều dạo gần đây.

Suy cho cùng thì nó là một cuốn sách không hề có thật – và thường xuyên được nhắc đến với những mục đích châm biếm là nhiều hơn, và số người thả haha cho những mẩu chuyện đó rất nhiều – đủ để biết nó cuốn như thế nào?

2. Vậy những cuốn sách 300 bài code thiếu nhi đang có trên mạng có thật hay giả?

Hình tượng cuốn sách 300 bài code thiếu nhi
Hình tượng cuốn sách 300 bài code thiếu nhi

Bên trên chính là hình tượng về cuốn sách 300 bài code thiếu nhi huyền thoại đó nhưng sự thật thì nó chỉ là một sản phẩm photoshop do dân VOZ chế thành khá đàng hoàng và chỉn chu.

Cuốn sách này đã từng rất nổi Không chỉ được nhiều Facebook page nhiệt tình “lăng xê”, 300 bài code thiếu nhi cũng xuất hiện trên các video dạy lập trình.Cụm từ này phổ biến một phần ngành vì Công nghệ thông tin đang có tầm ảnh hưởng lớn trong thị trường làm việc trong nước.Trên các diễn đàn công nghệ, một số người vui tính thường nói
đùa “IT là vua của mọi nghề” vì nhu cầu tuyển dụng lập trìnhviên ngày một cao. Với chuyên môn tốt, kỹ sư ngành IT có thể kiếm được mức lương đáng ngưỡng mộ. Nhưng thực tế thì không phải vậy và đó chỉ là bề nổi – chỉ có người trong cuộc mới hiểu được.