Thụ là gì? Làm sao để biết ai đó là thụ

1
948
Thụ là gì? Làm sao để biết ai đó là thụ

 

Nếu ai đam mê đọc truyện hoặc xem ngôn tình, đam mỹ nhiều chắc chẳn sẽ biết về thụ. Vậy thụ là gì và cách để biết người nào đó có phải là thụ hay không?

Đại loại đam mỹ là cách gọi theo tiếng Trung chỉ một thể loại thuộc tiểu thuyết, truyện tranh (manhua) với chủ đề chính thể hiện tình cảm giữa các chàng trai (đồng tính nam). Và trong đồng tính nam có cả công và thụ.

1. Thụ là gì?

Thụ (bot, uke) đóng vai trò phái yếu, vai nữ, người nhận và là người nằm dưới. Thụ thường có ngoại hình dễ thương, đáng yêu, mong manh và yếu ớt.

Tức thụ là người đồng tính nam đóng vai trò là người yếu ớt, phụ nữ, thích làm đẹp, đỏng đảnh,….

2. Cách nhận biết ai đó có phải thụ hay không?

Như mình đã nói ở trên yếu ớt và giọng nói nhỏ nhẹ chính là điểm đặc trưng nhất của thụ. Nhưng để kĩ hơn mình sẽ phân tích ra như sau:

– Dáng người nhỏ nhắn, mảnh khảnh, khuôn mặt thư sinh: Các bạn thụ thường có dáng người mảnh khảnh, nhỏ nhắn (kiểu nhìn là khiến người ta nảy sinh ý muốn bảo vệ, che chở), khuôn mặt thư sinh và có phần nữ tính.
– Giọng nói nhỏ nhẹ, bẽn lẽn, dễ xấu hổ, ngượng ngùng
– Có phần yếu đuối, “yểu điệu thục nữ” Chàng thụ sẽ không bao giờ làm những việc yêu cầu phải khỏe mạnh như bưng bê vật nặng mà thường nhỏ nhẹ, từ tốn. Giống như một bạn nữ khác, chàng thụ cũng có xu hướng ỷ lại với những bạn nam khác hay người yêu.
– Hoạt bát, đáng yêu, lắm lời và có phần hơi tăng động, ngốc nghếch: bản thân mình thấy kiểu thụ này khá dễ thương và dễ được cưng chiều. Các bạn thụ hoạt bát đáng yêu kết hợp với các bạn công lạnh lùng, phúc hắc sẽ là một cặp đôi hoàn hảo.
– Thích ăn vặt, tụ tập tán chuyện với bạn bè và shopping.

>>   kinda nghĩa là gì?

– Chăm chút vẻ bề ngoài:  Một số bạn thụ còn sở hữu số đồ skincare và make-up khiến các bạn nữ cũng phải kinh ngạc.
– Thích chơi với các bạn nữ: có thể là do có sự đồng điệu về tính cách, sở thích nên các bạn thụ dễ thân với các bạn gái hơn.
– Hoạt động thiên về các lĩnh vực làm đẹp, thời trang và nghệ thuật: Không ít các chàng thụ lựa chọn các công việc trong các lĩnh vực này như tạo mẫu tóc, chuyên viên trang điểm, stylist hoặc làm ông chủ của một cửa hàng, công ty thời trang, mĩ phẩm.

 

1 COMMENT

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here