Má lúm đồng tiền là gì?

0
1064

Bạn có để ý rằng những người có má lúm đồng tiền thường rất xinh không và không có người xấu 🙂 đó là điểm mà mình rất thích. Và đặc biệt lúc cười thì ngây ngất luôn đó 🙂 nhưng không phải ai cũng có cái núm này và cũng không ai biết tại sao lại có. Bản thân mình cũng có má lúm và cũng thuộc danh sách người đẹp trai. hờ hờ – cùng tìm hiểu má lúm đồng tiền như thế nào nhé.

1. Má lúm đồng tiền là gì?

Má lúm đồng tiền nằm ở vùng má và gần miệng, chỉ là một khiếm khuyết nhỏ trên hệ thống cơ mặt. Phần da trên phần cơ bị khiếm khuyết và dính xuống tổ chức liên kết bên dưới, tạo ra một vết lõm. Vết này lộ rõ khi các cơ hoạt động khóc, nói, cười.

Theo trang Science ABC, lúm đồng tiền ở má thực chất là một khuyết điểm nhỏ trên cơ mặt hình thành ngay trong bào thai. Những đồng tiền duyên trên má này thường lộ ra khi khuôn mặt thể hiện cảm xúc, nhất là khi cười.

Bình thường, zygomaticus major là loại cơ ngắn nằm bên dưới má theo đường xéo, “quản lý” nụ cười của con người. Nó kéo phần mép đôi môi ra sau với cường độ mạnh nhẹ khác nhau tạo ra muôn kiểu cười dài ngắn khác nhau.

Tất nhiên chúng ta không thấy được phần khuyến này những lúc bình thường do đã có lớp da mặt che đậy. Chỉ khi cười, 2 bó cơ cử động mạnh để lộ phần “khiếm khuyết” lõm sâu trên gương mặt. Đó chính là má lúm đồng tiền.

2. Tác dụng của má núm:

Như ở trên mình đã nói, đối với trẻ em má núm giúp lúm đồng ở trẻ em tạo nên nét đáng yêu và cuốn hút hơn với người lớn, nhất là với cha mẹ, từ đó có thể là một yếu tố “bắt” cha mẹ yêu thương con cái nhiều hơn và nuôi nấng con cái tốt hơn, trong tự  nhiên thì giúp tăng khả năng sống sót, sinh tồn hơn.

Với mình mình thấy rằng đó là một nét duyên ngầm mà không phải ai cũng có và đó là một nét duyên trời cho không phải ai cũng có. Còn về mặt sinh học nó ko có tác dụng gì giúp cơ thể cả có chăng thì giúp đáng yêu hơn mà thôi.

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here